Nên hay không nên thiết kế bếp ở góc?

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Thiết kế bếp ở góc mang đến cho bạn sự tiết kiệm không gian tối ưu. Tuy nhiên liệu kiểu thiết kế này có phù hợp với phong thủy và tài vận của gia chủ? Arica Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này qua bài viết sau đây.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

1.Có nên thiết kế bếp ở góc hay không?

Khi bạn thiết kế nội thất của toàn bộ căn nhà, đặc biệt nên chú ý tới vị trí đặt bếp sao cho hợp lý và hợp phong thủy. Nhà bếp là nơi nấu ăn và theo phong thủy nó ảnh hưởng rất lớn tới tài vận, sức khỏe của gia chủ. Nếu đặt bếp ở vị trí đúng thì sẽ gặp may mắn về công danh.

Trên thực tế, có rất nhiều hộ gia đình thiết kế bếp ở góc để thuận tiện cho quá trình nấu ăn. Tuy nhiên, theo phong thủy thì việc thiết kế này lại không đúng. Nó sẽ mang lại những điều không tốt cho bạn và gia đình. Lý do tại sao lại như vậy?

– Đặt bếp ở góc tường thì người sử dụng sẽ hướng mặt vào bức tường. Từ đó sẽ gây sự khó chịu và bí bách cho gia chủ. Đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Tính tình bạn trở nên nóng nảy và gây mất hòa khí gia đình.

Thiết kế bếp ở góc mang đến những vận khí không may. Nó làm cản trở luồng khí tốt vào bếp. Tài lộc và may mắn của gia chủ sẽ bị mất đi.

– Bạn nên đặt bếp ở những vị trí thoáng để không khí dễ lưu thông. Đặc biệt với tầm nhìn bao quát ra phía ngoài sẽ tạo sự thoải mái khi nấu nướng. Mùi thức ăn cũng có thể thoát ra ngoài mà không gây khó chịu cho không gian nhà.

>>> Xem thêm: Các mẫu bếp đẹp và hiện đại tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn

2. Cách khắc phục khi nhà có thiết kế bếp ở góc

Nếu bạn tự xây nhà thì hoàn toàn có thể quyết định vị trí của căn bếp. Tuy nhiên, nếu mua nhà sẵn thì việc thiết kế bếp ở góc đôi khi không thể tránh khỏi. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau:

– Với nhà mua có để bếp ở góc thì rất khó có thể đổi được vị trí của bếp. Bạn có thể đặt cạnh bếp tấm kính nhỏ. Kính sẽ khiến nhà bếp của bạn trong thông thoáng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể quan sát mọi vật thông qua tấm kính.

– Bạn cũng có thể hóa giải những vấn đề phong thủy cho những thiết kế bếp ở vị trí góc nhà bằng cách treo một chiếc chuông gió. Ở cạnh hoặc khu vực cửa của bếp là vị trí thích hợp để treo chuông gió. Nó sẽ giúp tinh thần bạn và gia đình thoải mái hơn rất nhiều. Giúp thu hút thêm năng lượng và luồng khí tốt vào nhà.

Hai cách hóa giải phong thủy trên đây được rất nhiều người áp dụng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều với cách bố trí bếp này.

3. Thiết kế bếp ở vị trí nào là phù hợp nhất?

Gia chủ nên đặt bếp ở những nơi thoáng và tầm nhìn ra phía ngoài rộng. Trong quá trình nấu ăn các thành viên trong gia đình có thể ngắm nhìn xung quanh. Không khí căn bếp cũng thoáng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó không nên đặt bếp ở vị trí có quá nhiều gió. Theo phong thủy, đây là điều bạn nên kiêng kỵ. Nó có thể ảnh hưởng tới sự gắn kết của những thành viên trong gia đình. Ngoài việc nên tránh thiết kế bếp ở góc thì cũng không nên để bếp gần khu vực nhà vệ sinh. Bạn nên bố trí vách ngăn giữa hai khu vực này nếu thực sự cần thiết.

Bài viết trên đây Arica Việt Nam đã giúp bạn tìm hiểu phong thủy trong vấn đề thiết kế bếp ở góc. Một căn bếp hoàn hảo phải vừa tiện dụng và hợp phong thủy. Vị trí đặt bếp là vô cùng quan trọng. Hãy cân nhắc khi thiết kế và hóa giải phong thủy sao cho phù hợp nhất. Khi bố trí nhà ở, nếu có thể hãy lưu ý không nên thiết kế bếp ở nơi góc tường. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tài vận và phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

0/5 (0 Reviews)