3 điều cần lưu ý khi thiết kế nhà tắm hợp lý cho gia chủ

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (1 bình chọn)

Với cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển thì việc thiết kế nhà tắm gộp chung với nhà vệ sinh đang là xu hướng mới được nhiều gia đình ưa thích. Vì nó vừa tiết kiệm không gian vừa tiện nghi trong sinh hoạt. Việc thiết kế nhà tắm thực ra khá đơn giản không hề khó khăn.

1.Thiết kế nhà tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Theo phong thủy xưa thì việc đặt vị trí nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà sẽ thường mang lại những tai họa khó lường cho vận khí của gia chủ. Không khí và nước bẩn từ nhà tắm hay bồn vệ sinh sẽ lan ra các phòng khác. Việc này sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của toàn bộ ngôi nhà. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, bạn không nê đặt nhà vệ sinh ở phần trung tâm căn hộ.

Thiết kế nhà tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Mặt khác, vị trí trung tâm của ngôi nhà từ trước đến nay đều được coi là “trái tim” của cả một căn nhà. Vì vậy nếu nó bị ô nhiễm thì theo phong thủy cũng sẽ  gặp phải những vận hạn xấu và không may. Chính vì vậy đây cũng là vấn đề cần lưu tâm trong thiết kế nhà tắm cho mọi người.

>>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế nhà tắm 4m2

2. Nhà tắm đúng hướng phong thủy

Làm sao để thiết kế nhà vệ sinh đúng hướng cũng là một trong những điều được lưu tâm trước tiên. Vì những vận khí xấu do nhà vệ sinh mang đến là nguy hại nếu không được đặt đúng hướng. Theo phong thủy nhà ở thì gia chủ nên đặt và thiết kế nhà tắm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Đông Nam.

Nhà tắm đúng hướng phong thủy

Bên cạnh đó, vị trí của nhà vệ sinh cũng nên tránh phương vị xung khắc với tuổi của gia chủ. Nó sẽ giúp tránh được những điều không may hay tại họa. Đồng thời cũng sẽ khiến cho tinh thần của các thành viên trong gia đình được thoải mái hơn. Cần lưu ý đó là không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam. Vì nó sẽ rất dễ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Đặc biệt nhất là đường công danh và tài lộc.

3.Nhà tắm có đủ ánh sáng giúp lưu thông và thoáng khí

Đây cũng là một điểm đặc biệt mà khi thiết kế nhà tắm gia chủ nên lưu ý. Vì đối với các nhà vệ sinh, nhất thiết phải thiết kế thêm cửa để giúp thông thoáng khí. Không gian nhà tắm nhà vệ sinh rất dễ bị ẩm mốc. Đây cũng là nơi vi khuẩn tích tụ nhiều nhất. Chính vì lý do này mà nhà tắm, nhà vệ sinh cần có cửa sổ hoặc cửa thông gió. Nó sẽ giúp lưu thông không khí cho căn phòng.

Nhà tắm có đủ ánh sáng giúp lưu thông

Không khí trở nên thoáng đãng, sạch sẽ hơn nếu có sự thông thoáng. Đồng thời còn giúp mùi hôi nhà vệ sinh có thể bay đi. Thiết kế nhà tắm có ánh sáng kết hợp với cửa thông gió sẽ giúp mang lại sự thư giãn, thoải mái khi sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

nhà tắm thoáng khí

Vậy để thiết kế nhà tắm sao cho chuẩn phong thủy là một việc cần thiết. Bài viết trên đây chắc chắn đã giúp ích rất nhiều cho bạn và gia đình trong việc thiết kế. Hãy đảm bảo không gian nhà tắm và nhà vệ sinh gia đình luôn thật thoáng đãng và sạch sẽ. Một không gian thông thoáng sẽ giúp bạn có những giây phút thư thái đầy thoải mái.

0/5 (0 Reviews)