3 ý tưởng thiết kế nội thất khách sạn ấn tượng không thể bỏ qua

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Thiết kế nội thất khách sạn là một khâu rất quan trọng giúp tạo nên ấn tượng và vẻ đẹp riêng cho không gian.Tuy nhiên, để thiết kế nên một khách sạn đẹp và hoàn hảo thì đòi hỏi người chủ công trình đó phải lưu tâm đến rất nhiều vấn đề. Vậy cần lưu ý  gì trong quá trình thiết kế? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này.

👉Liên hệ: 0932 225 655 

Thiết kế nội thất khách sạn lưu ý sắp xếp không gian hợp lý

Khoảng không gian bên trong khách sạn rất quan trọng. Vì mỗi khách sạn sẽ được đầu tư, thiết kế theo một kiến trúc riêng. Nhưng nhìn chung, các khách sạn đều được sắp xếp theo một lối trật tự nhất định tiêu biểu. Ví dụ như không gian khu bếp, quầy bar, khu hoạt động của nhân viên, hành lang, khu trang trí tiểu cảnh,…Tất cả sẽ góp phần khiến cho tổng thể khách sạn trở nên liền mạch. Từ đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng đến sử dụng dịch vụ. 

Khoảng không giữa các khu vực trong khách sạn cũng cần nên lưu ý sự tinh tế và cách bày trí đồ đạc khác nhau. Điều này giúp trải nghiệm khách hàng sẽ tốt hơn với những tiện ích sử dụng tiện lợi nhất. Một khách sạn được đánh giá tốt một phần là do cách sắp xếp, bố trí không gian thoáng đãng, nhiều khoảng trống dễ chịu. Đây chính là điểm cộng giúp khách hàng thấy hài lòng và quay lại vào những lần sau.

Nội thất khách sạn phù hợp với mô hình kinh doanh

Thiết kế nội thất khách sạn cần có điểm nhấn riêng. Như vậy mới được nhiều khách hàng ưa chuộng. Việc tách biệt các mô hình kinh doanh sẽ mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Nếu bạn chọn đầu tư kinh doanh khách sạn theo mô hình cà phê kết hợp đồ ăn thì hãy chú trọng hơn vào việc thiết kế. Việc bày trí và sắp xếp không gian phụ thuộc rất nhiều vào quy mô diện tích xây dựng khách sạn. Các phòng tổ chức sự kiện, phòng dự tiệc hay tổ chức sinh nhật cần đảm bảo được sức chứa tốt nhất.

Ngoài ra, việc cân bằng giữa không gian riêng tư và không gian chung. Đây sẽ là điểm công giúp khách hàng hài lòng. Tùy vào từng đối tượng khách hàng của khách sạn mà sẽ có sở thích, nhu cầu phục vụ riêng.

Thiết kế nội thất khách sạn đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo

Ngoài đảm bảo công năng phục vụ khách hàng, thì yếu tố thẩm mỹ cũng góp một phần không nhỏ quyết định đến sự thành công của thiết kế nội thất khách sạn. Đây chính là hai yếu tố nâng tầm không gian khách sạn trở nên tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp.

Tùy vào gu thẩm mỹ cá nhân cũng như số vốn đầu tư của chủ khách sạn mà chúng ta có thể cân nhắc thiết kế sao cho thấu đáo. Thiết kế khách sạn thường khá cầu kỳ và đòi hỏi người đầu tư cần có con mắt tinh tường trong việc chọn lựa kiểu dáng, màu sắc đồ dùng nội thất. Một khách sạn đẹp và bắt mắt sẽ giúp tạo nên ấn tượng khó phai trong mắt khách hàng. Từ đó giúp họ yêu thích và quảng bá hình ảnh khách sạn đó cho nhiều người được biết hơn. Đây cũng là một phương hướng thông minh giúp nâng tầm giá trị thương hiệu khách sạn của bạn trong tương lai.

Như vậy, để thiết kế nội thất khách sạn toàn diện và hoàn mỹ nhất không phải là vấn đề đơn giản. Những gợi ý trên đây mong rằng đã góp phần đưa đến cho bạn một tầm nhìn tổng quát hơn trong việc lựa chọn xu hướng thiết kế khách sạn. Hãy chú ý đến việc xác định nhu cầu khách hàng tiềm năng, định hướng phong cách khách sạn trong quá trình thiết kế.

>>>Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà ống

0/5 (0 Reviews)