Gợi ý giúp bạn thiết kế nội thất phòng bếp với không gian hoàn hảo

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Có thể nói ngày nay không gian bếp được xem là trung tâm ngôi nhà và là nơi các thành viên trong gia đình hội họp. Cuộc sống hiện đại đòi hỏi nhu cầu sử dụng không gian này ngày càng trở nên thường xuyên hơn. Vậy để thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và đảm bảo đầy đủ công năng đòi hỏi người thiết kế cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

👉Liên hệ: 0932 225 655 

Phòng bếp với thiết kế ánh sáng phù hợp

Hệ thống đèn chiếu sáng được xem là một trong những yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ khi thiết kế nội thất phòng bếp. Chúng ta cần lưu ý thiết kế nguồn ánh sáng sao cho phù hợp, từ hệ thống chiếu sáng trực tiếp lên bề mặt đến cho đến hệ thống chiếu sáng tổng thể.

Thiết kế bếp với ánh sáng đầy đủ

Nội thất phòng bếp nếu được kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ càng trở nên lung linh hơn. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu đèn từ đèn trần, đèn hắt trần cho đến đèn dùng trang trí. Bạn có thể thoải mái chọn lựa mẫu thiết kế phù hợp nhất. Tùy vào không gian phòng bếp và phong cách cá tính riêng của chủ nhà mà chúng ta sẽ sử dụng các mẫu đèn có kiểu dáng độc đáo khác nhau.

kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh đó, tông màu chiếu sáng của đèn nên sử dụng ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng. Nó sẽ góp phần tạo nên sự sang trọng, thoải mái cho không gian.

>>> Đọc thêm: Thiết kế nội thất chung cư 90m2

Nội thất phòng bếp với mẫu bếp hoàn hảo

Mẫu bếp khi chọn lựa đặt vào không gian bếp gia đình phụ thuộc rất nhiều vào diện tích, nhu cầu sử dụng lẫn vị trí cửa sổ của căn bếp đó. Trên thị trường hiện nay phổ biến các mẫu bếp cơ bản. Ví dụ như mẫu bếp hình chữ U, hình chữ L, mẫu bếp đường đơn và đôi. Tùy vào phong cách sống mà mỗi gia đình sẽ đưa ra sự lựa chọn mẫu bếp cho riêng mình.

Nội thất phòng bếp đẹp

Đối với các gia đình trẻ và hiện đại họ ưa chuộng không gian bếp mở với thiết kế mẫu bếp đơn tối giản. Mẫu bếp này giúp tiết kiệm diện tích để có thể thiết kế không gian ăn uống cho các thành viên gia đình. Đây được xem là một ý tưởng thiết kế nội thất phòng bếp dành cho những gia đình có nhịp sống bận rộn. Một lưu ý nữa cần xem xét đó chính là phải cân đối quy tắc tam giác tủ lạnh, bếp và chậu rửa để tiện dụng hơn trong quá trình sống. 

Phòng bếp với việc tối ưu đồ thiết bị gia dụng

Không gian bếp là một trong những nơi được các thành viên trong gia đình sử dụng với tần suất nhiều nhất trong ngày. Đây không những là nơi ăn uống thông thường mà còn là không gian trò chuyện của mọi người. Chính vì vậy cần phải sắp xếp các thiết bị gia dụng sao cho hợp lý nhất để mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Thiết bị nhà bếp

Trên thực tế, vị trí của lò bếp cần cách chậu rửa bát một khoảng trống hợp lý. Nó sẽ tạo sự tiện dụng trong quá trình nấu nướng. Việc đặt các đồ gia dụng ở vị trí thông minh sẽ giúp tạo ra khoảng trống giữa các lối đi lại. Bên cạnh đó, chỗ đứng nấu cũng cần có tỉ lệ phù hợp để giúp tạo cảm hứng nội trợ. Đây chính là mẹo giúp cho công việc bếp núc trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

đồ gia dụng ở vị trí thông minh

Như vậy để thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hoàn hảo đòi hỏi người thiết kế phải có mắt thẩm mỹ và sự tính toán cẩn thận. Căn bếp trong cuộc sống ngày nay không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn chính là không gian quây quần của các thành viên trong gia đình. Những lưu ý thiết thực trên sẽ giúp cho bạn thiết kế được không gian bếp hữu ích và tuyệt vời.

>> Đọc thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ

0/5 (0 Reviews)