4 bí quyết thiết kế phòng ngủ phong cách tối giản bạn nên biết

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Phòng ngủ phong cách tối giản được xem là xu hướng thiết kế ngày càng được ưa chuộng. Vậy làm sao để tối giản hóa phòng ngủ? Arica Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho hợp lý và tối giản nhất.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

1.Thiết kế phòng ngủ phong cách tối giản ít đồ là tốt nhất

Có rất nhiều đồ nội thất dành cho phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn lựa những đồ nội thất tối giản và thật sự cần thiết cho căn phòng ngủ của mình.

phòng ngủ phong cách tối giản ít đồ là tốt nhất

Để thiết kế được phòng ngủ phong cách tối giản thì việc quan trọng nhất là giảm thiểu sự bừa bộn trong phòng. Bạn nên loại bỏ những đồ trang trí như gối đệm, đồ nội thất không cần thiết. như vậy căn phòng ngủ của bạn sẽ trông thật tối giản và gọn gàng. Nó sẽ không gây rối mắt và rườm rà, quá nhiều chi tiết.

>>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ master

2. Phòng ngủ phong cách tối giản nên sử dụng gam màu trung tính

Sử dụng gam màu trung tính nhẹ nhàng là một trong những cách thức thiết kế phòng ngủ tối giản. Những gam màu trắng, đen hay xám đều đặc biệt phù hợp. Có rất nhiều người lo lắng nếu chỉ sử dụng gam màu trung tính thì phòng ngủ sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán. Tuy nhiên, điều này là không đúng.

Phòng ngủ phong cách tối giản nên sử dụng gam màu trung tính

Bạn có thể sử dụng đồ nội thất với gam màu nổi bật tạo điểm nhấn cho phòng ngủ. Một chiếc thảm trang trí hay chiếc giường rực rỡ sẽ giúp không gian thêm nổi bật. Tuy nhiên, cần phải kết hợp những gam màu thật hài hòa. Nếu không căn phòng của bạn sẽ trông bị rối mắt.

3. Phòng ngủ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng khi thiết kế phòng ngủ phong cách tối giản. Ánh sáng giúp căn phòng thoáng đãng, không gian rộng mở. Ngoài ra, nó giúp thiết kế tối giản của phòng ngủ được hoàn thiện hơn. Vì vậy khi thiết kế hãy chú ý vị trí cửa sổ phòng ngủ.

Phòng ngủ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Hãy bố trí cửa sổ ở nơi phòng ngủ có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Đây là cách thiết kế hợp lý mang lại không gian nghỉ ngơi tuyệt vời cho bạn và gia đình.

4. Lựa chọn đồ nội thất thiết kế thật đơn giản

Đồ nội thất được xem là đóng vai trò rất lớn định hình phong cách cũng như vẻ đẹp của căn phòng. Những thiết kế nội thất đơn giản sẽ giúp căn phòng tối giản và đẹp hơn rất nhiều. Bạn nên ưu tiên đồ nội thất có hình khối. Ví dụ như hình vuông hay hình chữ nhật. Phòng ngủ phong cách tối giản sẽ có điểm nhấn hơn rất nhiều.

Lựa chọn đồ nội thất thiết kế thật đơn giản

Bên cạnh đó, có thể trang trí thêm bằng những bức tranh treo tường. Tuy nhiên chỉ nên treo khoảng từ một đến hai tranh là hợp lý. Nên chọn những loại tranh đơn giản theo phong cách vector hay tranh với hai màu đen trắng. Với đèn phòng ngủ thì nên sử dụng đèn tường thay vì đèn đứng. Như vậy bạn sẽ tận dụng được không gian di chuyển. Và đặc biệt không phải lo lắng hay vướng bận về dây cáp đèn.

Arica Việt Nam đã gợi ý cho bạn cách thiết kế phòng ngủ sao cho tiện nghi và tinh tế. Một không gian phòng ngủ đẹp sẽ cho bạn giấc ngủ thật thoải mái. Chúc bạn thiết kế được căn phòng ngủ trong mơ với đầy đủ tiện nghi.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư

0/5 (0 Reviews)