5 Nguyên Tắc Khi Thiết Kế Showroom Cơ Bản Mà Ai Cũng Nên Biết

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (1 bình chọn)

Đối với mỗi doanh nghiệp, khi quảng bá doanh nghiệp lên các phương tiện thông tin đại chúng là hình thức quen thuộc thì quảng bá theo hình thức trưng bày sản phẩm là phương tiện trực tiếp doanh nghiệp bán hàng và mang lại nguồn khách hàng tiềm năng nhất.Sau đây là 5 nguyên tắc khi thiết kế Showroom cơ bản:

1. Phong Cách Chủ Đạo

Để showroom có phong cách chuyên nghiệp thì bạn cần xác định phong cách chủ đạo mà mình hướng đến. Việc xác định phong cách chủ đạo của bạn đó là sắp xếp nội thất phù hợp và tiết kiệm chi phí ngay từ ban đầu để tránh việc tốn kém sau này.

Đối với mỗi từng đặc trưng của sản phẩm mà có phong cách trang trí khác nhau sao cho phù hợp và toát được lên ý nghĩa của sản phẩm đó. Thiết kế nội thất showroom theo phong cách chủ đạo là góp phần tôn lên giá trị của sản phẩm trưng bày, sự tôn trọng đối với sản phẩm, khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách tổ chức shroom.

2. Không Gian Thoáng Và Rộng Mở

Showroom là một nơi trưng bày sản phẩm để thuận tiện cho các khách hàng trong việc quan sát, chiêm ngưỡng, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về sản phẩm. Thì trên không gian này cần có sự rộng rãi, thoải mái giữa các khu vực trưng bày.

Việc thiết kế không gian rộng, tầm nhìn thoáng giúp khách hàng có trải nghiệm rõ ràng nhất về sản phẩm tạo sự thoải mái khi tham quan showroom.

Không gian thoáng, tầm nhìn rộng mở là nhờ vào sự sắp xếp bố trí nội thất hợp lý giữa các khu vực tạo nên sự khoa học trong cách thiết kế nội thất showroom. Mỗi khu vực khác nhau sẽ trưng bày những sản phẩm khác nhau để thuận tiện cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng của mình.

3. Hệ Thống Đèn Trang Trí

Hệ thống ánh sáng cho một showroom đầu tư thiết kế đẹp chắc chắn không đơn thuần chỉ là đảm bảo đủ ánh sáng mà còn tạo ra những hiệu ứng thẩm mỹ hiệu quả cao trong việc kích thích người mua hàng trong showroom.

Trước tiên, ánh sáng lung linh dễ chịu sẽ thu hút người từ bên ngoài để ý và muốn ghé vào tham quan showroom. Sau đó, ánh sáng tổng thể đầy đủ là điều kiện để khách hàng nhìn ngắm, tham quan, tìm hiểu sản phẩm. Đèn trang trí là những phụ kiện góp phần tạo một không gian đẹp đẽ, ưa nhìn và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng yêu quý của bạn.

Đối với đèn cung cấp cho toàn bộ showroom, bạn có thể sử dụng đèn âm trần LED vì loại đèn này có cường độ chiếu sáng ánh sáng lớn, tuổi thọ cao và khả năng tiết kiệm đện lớn. Ngoài ra, loại đèn này có nhiều màu sắc khác nhau thích hợp với nhiều không gian khác nhau.

4. Bố Trí Sản Phẩm Hợp Lý

Khi thiết kế nội thất showroom tạo được sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi khách hàng đang đi tìm hiểu về sản phẩm của bạn thì việc bố trí sản phẩm hợp lý rất quan trọng. Bố trí sản phẩm hợp lý là bố trí sản phẩm vừa đủ và các khu vực có những đặc điểm cụ thể của sản phẩm để khách hàng có thể thuận tiện tìm kiếm nhất.

Khi thiết kế nội thất showroom cần tránh trưng bày dàn trải, không có chọn lọc, khiến khách hàng tìm kiếm khó khăn trong việc tìm kiếm.

5. Biển Hiệu Showroom

Biển hiệu là thứ cực kỳ quan trọng giúp thu hút khách hàng mới, giúp khách hàng định vị vị trí của showroom giữa một dãy các showroom cùng loại. Thiết kế biển hiệu các độc đáo và bắt mắt nội bật thì cửa hàng của bạn càng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Ngay từ khi bắt tay vào thiết kế thi công showroom thì bạn hãy tính đến chi tiết nhỏ cực kỳ đắt giá này.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Xây Dựng ARICA Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế thi công showroom tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công showroom, chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng tất cả các quý khách hàng đang muốn thiết kế một showroom hoàn hảo.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm và muốn thiết kế showroom chuyên nghiệp, uy tín thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG ARICA VIỆT NAM
Hotline: 0932.225.655
Email: lienhe@aricadecor.com
Website: https://aricadecor.com

5/5 (1 Review)