Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư đảm bảo nguyên tắc phong thủy

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Phòng bếp là không gian vô cùng quan trọng với các căn hộ chung cư. Đây cũng là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình mỗi ngày. Cần ưu tiên cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy và thật sự tiện lợi. Những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn có căn bếp chung cư hợp ý nhất.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư vị trí hợp lý

Hướng đặt bếp theo phong thủy luôn phải hợp mệnh của gia chủ. Đặt ở vị trí phù hợp sẽ giúp trừ bỏ hung khí, mang đến những luồng khí tốt. Như vậy tài lộc và vận may của gia đình mới được hưng thịnh. Khi bố trí và chọn lựa vị trí bếp nên chú ý tới vị trí, hướng đặt bếp.

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư vị trí hợp lý

Bếp không nên được đặt ở nơi đối diện với không gian phòng vệ sinh. Bởi phòng vệ sinh được cho là có những khí xấu, nhiều vi khuẩn. Bởi vậy mà có thể gây ra rất nhiều bệnh. Ngoài ra, bếp cũng không nên đặt ở những nơi gần phòng ngủ. Bởi khói cũng như dầu mỡ trong quá trình nấu nướng sẽ gây ám múi, khiến không gian nóng bức. Từ đó các thành viên gia đình bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon.

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư cũng cần tránh những hướng có nhiều gió. Ngoài ta không nên để chắn nơi lối đi. Theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình thăng quan tiến chức của gia chủ. Nên có sự cân bằng giữa nội thất trong phòng bếp như tủ lạnh hay bồn rửa. Bếp không nên để ở vị trí gần khu vực bồn rửa bát. Ngoai ra cũng tránh để bếp ở vị trí giữa tủ lạnh và bồn rửa. Bởi thủy và hỏa là hai yếu tố xung khắc nhau. Phòng bếp chung cư sẽ hài hòa và cân bằng nếu gạch lát sàn hay kệ bếp được lát đá. 

>> Xem thêm: 4 kiểu thiết kế nội thất phòng ngủ master được ưa chuộng 2020

Thiết kế phòng bếp chung cư với gam màu chủ đạo phù hợp

Chọn được những gam màu chủ đạo hợp phong thủy với phòng bếp chung cư sẽ mang lại sự may mắn. Nó cũng giúp tránh các ảnh hưởng xấu khác cho các cho gia chủ.

Thiết kế phòng bếp chung cư với gam màu chủ đạo phù hợp

Theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ thì nên chọn thiết kế phòng bếp với gam màu nóng. Ví dụ như cam , vàng hay đỏ. Với khu vực bếp nấu lại nên dùng gam màu sáng làm điểm nhấn. Lưu ý không nên dùng quá nhiều màu nóng, cần có sự kết hợp hài hòa. Nếu không phòng bếp chung cư gia đình sẽ trở nên nóng bức, rối mắt. 

Bố trí đồ dùng và nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý khi tìm hiểu cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư. Hướng Bắc hay Đông Nam sẽ là hướng phù hợp đặt tủ lạnh. Lò vi sóng hay nồi cơm điện cùng các vật dụng khác nên tránh để với hướng thẳng cửa nhìn vào. Phong thủy cho rằng nếu để vật dụng hướng thẳng ra cửa mang ý nghĩa thất thoát nguồn lương thực. 

Bàn ăn phù hợp nhất với căn bếp chung cư đó là kiểu bàn tròn. Nó đại diện cho sự đoàn tụ, sum vầy hạnh phúc của gia đình. Những mẫu bàn vuông hay hình elip cũng rất thích hợp cho căn phòng bếp. Nên tránh sử dụng những mẫu bàn nhiều góc cạnh. Những mẫu nội thất bàn kiểu này được cho là mang những điều không tốt cho gia chủ. Bàn ăn nên bố trí ở những nơi hơi khuất. Ngoài ra cần lưu ý bàn ăn nên để xa khu vực bàn thờ, tránh để trên cùng một đường thẳng.

Thiết kế cửa phòng bếp phong thủy tốt

Cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư cần chú ý đến khu vực cửa ra vào. Lưu ý không nên để cửa bếp trên cùng đường thẳng với cửa trước hay khu vực cửa sau. Bởi nó được cho là có thể gây ra sự thất thoát của cải và bệnh tật theo phong thủy. 

Thiết kế cửa phòng bếp phong thủy tốt

Ngoài ra, tránh bố trí cửa bếp cùng một đường với cửa sổ hay chung tường với phòng ngủ. Nó sẽ khiến những nguồn năng lượng khí vận khí chuyển động nhanh, không tốt cho không gian. Vật liệu kính sẽ là phù hợp nhất để thiết kế cửa bếp. Nó giúp mang ánh sáng cho không gian bếp chung cư. Ngoài ra cũng tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho căn bếp gia đình. 

Một vài gợi ý trên đây về cách bố trí bếp trong căn hộ chung cư hợp phong thủy sẽ mang đến rất nhiều sự hữu ích cho bạn. Lưu ý luôn giữ khu vực bếp nấu thật sạch sẽ và bố trí nội thất tiện ích, hợp phong thủy. Không gian bếp sẽ ấn tượng và mang đến những vận may, sự thuận lợi trong cuộc sống cho các thành viên gia đình.

0/5 (0 Reviews)