Gợi ý cách thiết kế chung cư kiểu Nhật đạt chuẩn cho căn hộ gia đình

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Thiết kế chung cư kiểu Nhật được rất nhiều người ưa chuộng. Phong cách thiết kế Nhật luôn đề cao sự tinh tế, yếu tố tối giản và sự tiện dụng. Để có mẫu thiết kế ấn tượng và đẹp mắt nhất thì cần quan tâm đến vấn đề phong cách thiết kế, không gian và nội thất chung cư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có mẫu chung cư kiểu Nhật hợp ý.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Thiết kế chung cư kiểu Nhật sử dụng nội thất đa năng, đơn giản

Sự tinh tế, ngăn nắp là những đặc trưng trong các thiết kế mang phong cách Nhật. Với các mẫu chung cư kiểu Nhật thì nên chú trọng và quan tâm tới sự đơn giản và công năng tối ưu trong quá trình sử dụng. Đặc biệt ưu tiên sự thông thoáng và không gian trống thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Thiết kế chung cư kiểu Nhật

Lưu ý không nên bố trí quá nhiều vật dụng trong không gian chung cư. Những vật dụng hay kiểu trang trí họa tiết ngang và dọc được ưa chuộng. Nội thất rườm rà với nhiều đường cong sẽ nên hạn chế sử dụng. Thiết kế chung cư kiểu Nhật nên chọn nội thất đa năng để làm rộng không gian, đảm bảo sự tiện ích. Chú ý bố trí nội thất thật gọn gàng, tinh tế nhưng vẫn mang đậm phong cách Nhật.

Bàn trà thấp kết hợp với ghế bệt

Bàn trà thấp kết hợp với ghế bệt sẽ rất phù hợp với chung cư phong cách Nhật. Tủ kệ gỗ trong phòng nhỏ nhắn, gọn gàng. Cửa chung cư nên làm theo mẫu cửa trượt đặc trưng văn hóa Nhật. 

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất chung cư tại Discovery Complex được yêu thích

Thiết kế chung cư kiểu Nhật với không gian hòa hợp thiên nhiên

Vật liệu thường sử dụng nhiều nhất trong những chung cư phong cách Nhật là gỗ. Có thể sử dụng gỗ tự nhiên hay giảm thiểu chi phí bằng cách sử dụng nội thất gỗ công nghiệp. Sàn và bàn ghế cũng sẽ sử dụng chất liệu gỗ đẹp với độ bền cao. 

không gian hòa hợp thiên nhiên

Đặc biệt các thiết kế chung cư kiểu Nhật thường ưu tiên sự thông thoáng, hòa hợp với thiên nhiên. Bởi vậy nên luôn có rất nhiều cây xanh trang trí. Không gian tươi mát là điểm nhấn nổi bật trong các chung cư Nhật. Những mẫu cây bonsai sẽ phù hợp nhất với không gian thiết kế phong cách Nhật Bản cho căn hộ gia đình. 

Chung cư phong cách Nhật luôn mang tính thẩm mỹ, hiện đại

Những chung cư Nhật luôn rất hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Không gian luôn được bố trí và phân chia vô cùng khoa học để đảm bảo sự tiện dụng. Từ các mẫu bàn ghế ăn, sofa hay kệ tủ đều sẽ có sự hài hòa và đồng điệu về màu sắc. Những gam màu trầm tối sẽ thường được sử dụng trong các thiết kế chung cư kiểu Nhật. Sự cân đối và tinh tế chính là yếu tố thẩm mỹ không thể thiếu với kiểu chung cư Nhật.

Chung cư phong cách Nhật luôn mang tính thẩm mỹ

Nội thất sẽ thường trơn, ít họa tiết và có hơi hướng hiện đại. Có thể chọn những mẫu bàn ghế màu đen tối giản, sofa xám với bàn trà nhỏ. Không gian nên đảm bảo ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra cũng cần thiết kế thêm hệ thống đèn thả trần dạng chụp sắc vàng ấm áp. Bạn có thể cân bằng không gian và trang trí tường bằng tranh ảnh tối giản. Nó sẽ giúp tạo điểm nhấn cho chung cư kiểu Nhật của các hộ gia đình.

Thiết kế chung cư kiểu Nhật

Thiết kế chung cư kiểu Nhật là phong cách xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Với chung cư kiểu này thì không thể thiếu đi yếu tố tinh tế, sự tối giản và nét văn hóa truyền thống Nhật. Hy vọng những gợi ý trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

0/5 (0 Reviews)