Bật mí cách thiết kế nội thất chung cư tại Cầu Giấy

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư tại Cầu Giấy nhưng chưa chọn lựa được phong cách phù hợp? Một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay đó là căn hộ kiểu Nhật. Đây là phương án hữu ích thiết kế nhà chung cư Cầu Giấy của bạn thật tối giản mà vẫn tinh tế.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Không gian thiết kế nội thất chung cư tại Cầu Giấy kiểu Nhật

Với kiểu thiết kế phong cách Nhật thì không gian sẽ ưu tiên sự thông thoáng. Căn hộ chung cư cần phải hài hòa với thiên nhiên, lưu thông không khí. Nên ưu tiên bố trí mở cửa sổ lớn để không gian luôn đảm bảo sự thông thoáng.

thiết kế phong cách Nhật

Hãy bố trí nội thất sao cho không gian thật gọn gàng, tiết kiệm diện tích mặt sàn. Sự gọn gàng và thông thoáng là yếu tố hàng đầu trong phong cách thiết kế của người Nhật. Bởi vậy thiết kế nội thất chung cư tại Cầu Giấy lưu ý chỉ nên dùng nội thất cần thiết. Như vậy mới có thể dành ra được không gian sống cho căn hộ chung cư. 

Không gian xanh trong thiết kế

Không gian xanh cũng rất quan trọng với các chung cư thiết kế kiểu Nhật. Những khu vực phòng khách và phòng bếp nên chọn ở vị trí ánh sáng nhiều. Phòng làm việc hãy bố trí ở nơi nguồn sáng tự nhiên, vừa phải nhất. Đặc biệt ưu tiên ánh sáng tự nhiên để giúp không gian thoáng đãng, thư thái. Ngoài ra, thiết kế chung cư với khoảng không tầng cũng là đặc trưng cho không gian Nhật.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội

Thiết kế với nội thất phong cách Nhật

  • Sử dụng nội thất đa năng tiết kiệm không gian

Để thiết kế những căn hộ chung cư tại Cầu Giấy chuẩn Nhật với nội thất phù hợp phải lưu ý một vài vấn đề cơ bản. Nội thất Nhật luôn ưu tiên sự mộc mạc, đơn giản. Đặc biệt những đồ nội thất đa năng, nhiều công dụng, tiện lợi sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Sử dụng nội thất đa năng tiết kiệm không gian

  • Ưu tiên nội thất gỗ

Mỗi sản phẩm nội thất được bố trí đều rất cần thiết và có công năng của riêng nó. Đặc biệt là không gian mỗi phòng căn hộ chung cư đều không có nhiều đồ vật. Mục đích là để tiết kiệm tối đa diện tích mặt sàn. Chất liệu nội thất chung cư Cầu Giấy chuẩn Nhật nên sử dụng vật liệu bằng gỗ. Gỗ được xem là vật liệu rất bền và đặc trưng cho các kiểu thiết kế kiểu Nhật. Tường và trần có thể ốp gỗ, nên sử dụng những loại gỗ nhẹ và có màu sắc thật tự nhiên.

thiết kế nội thất chung cư tại Cầu Giấy với cây xanh

  • Không gian xanh với cây cảnh và bonsai

Bên cạnh đó hãy trang trí thêm cho không gian chung cư một cây bonsai hay tre cảnh. Đây là những loại cây thường được trồng trong không gian nội thất của người Nhật. Ngoài ra có thể thiết kế thêm giếng trời và những khung cửa sổ lớn để không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Với thiết kế cửa trượt bằng gỗ, không gian căn hộ chung cư của bạn sẽ chuẩn phong cách Nhật tinh tế, ấn tượng. 

  • Nội thất bàn ghế đặc trưng văn hóa Nhật

Thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật hãy ưu tiên sử dụng những kiểu bàn thấp, ghế bệt và giường ngủ thấp. Đây là kiểu nội thất đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Sàn nhà nên lát gỗ với gam nâu trầm hoặc lát đá sau đó trải thảm tạo sự ấm cúng cho không gian.

thiết kế nội thất chung cư phong cách mới

Chung cư tại Cầu Giấy với phong cách trang trí chuẩn Nhật

Cách trang trí không gian chung cư kiểu Nhật cần đặt sự tối giản lên hàng đầu. Những gam màu nhẹ nhàng và tinh tế của không gian sẽ mang đến vẻ đẹp ấn tượng. Người ta thường trang trí, nội thất chung cư kiểu Nhật với những bức tượng điêu khắc hay bình hoa. Lồng đèn cũng là vật dụng trang trí rất được ưa chuộng. 

thiết kế nội thất chung cư tại Cầu Giấy

Những vật dụng trang trí trong căn hộ chung cư kiểu Nhật cũng thường bằng gỗ. Đặc trưng Nhạt là kiểu cửa trượt bằng gỗ mang đậm văn hóa. Và tất nhiên không thể thiếu sắc xanh của những cây cảnh trang trí.

Để thiết kế nội thất chung cư tại Cầu Giấy đẹp và chuẩn phong cách Nhật nhất, hãy tham khảo bài viết này. Chắc chắn nó sẽ rất hữu ích với những ai đang có nhu cầu sở hữu căn hộ chung cư thiết kế chuẩn phong cách Nhật tinh tế.

0/5 (0 Reviews)