Thiết kế văn phòng theo 5S đạt chuẩn như thế nào?

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (4 bình chọn)

Mô hình thiết kế văn phòng theo 5S được xem là tiêu chuẩn thiết kế chuyên nghiệp. Đây là phong cách thiết kế có nguồn gốc từ Nhật và hiện nay được sử dụng phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Áp dụng tiêu chuẩn này, văn phòng làm việc sẽ vừa tiện dụng, gọn gàng lại tạo được môi trường làm việc thoải mái nhất cho nhân viên.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng theo 5S
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng theo 5S

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng theo 5S chuẩn xác

Sàng lọc không gian, nội thất trước khi thiết kế

Đây được xem là bước tiêu chuẩn vô cùng quan trọng khi thiết kế văn phòng theo 5s. Cần quan sát một cách tỉ mỉ để thực hiện bố trí nội thất văn phòng thật phù hợp. Những tiểu tiết hay nội thất không cần thiết có thể bỏ qua. Sàng lọc giúp cho không gian được tiết kiệm tối đa. Ngoài ra chi phí thiết kế cũng được giảm thiểu.

Bố trí văn phòng theo 5s
Bố trí văn phòng theo 5s

Nội thất văn phòng cần sàng lọc loại chất lượng tốt và có công năng tối ưu. Nên ưu tiên nội thất đa năng. Việc sàng lọc giúp cho quá trình thiết kế thuận lợi, hợp lý. Từ đó hỗ trợ tốt cho quá trình làm việc của nhân viên sau này.

Đọc thêm: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc

Sắp xếp là yếu tố không thể thiếu thiết kế văn phòng theo 5S

Việc sắp xếp là bước tiếp theo sau việc sàng lọc nội thất không thực sự cần thiết. Khi sắp xếp gọn gàng, phân chia nội thất rõ ràng sẽ tạo sự thuận tiện cho nhân viên khi làm việc. Từ đó nâng cao hiệu suất công việc. Quá trình sắp xếp hãy ưu tiên dùng tem dán để ghi tên phân loại từng khu vực. Nó sẽ giúp nhân viên trong quá trình làm việc có thể nhận biết và hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng.

Lựa chọn các thiết kế phù hợp
Lựa chọn các thiết kế phù hợp

Sạch sẽ là yếu tố rất quan trọng

Không thể bỏ qua yếu tố sạch sẽ khi thiết kế văn phòng theo 5S. Nó sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho không gian làm việc nơi văn phòng. Điều này là rất quan trọng, nó góp phần gây ấn tượng với đối tác làm ăn. Đồng thời cũng giúp nhân viên có môi trường làm việc chất lượng nhất. 

Môi trường làm việc thoải mái
Môi trường làm việc thoải mái

Mọi nhân viên cần có ý thức giữ gìn không gian văn phòng làm việc. Không gian văn phòng cần được vệ sinh hàng ngày. Những loại máy móc và thiết bị cũng như đồ vật trang trí nên vệ sinh thường xuyên. Một môi trường sạch sẽ, không gian thoáng đãng và năng động mang đến năng suất làm việc tuyệt vời.

Săn sóc và cải tiến văn phòng thường xuyên

Việc chăm sóc và duy trì vấn đề vệ sinh là rất cần thiết. Nếu không duy trì vấn đề này, nó sẽ nhanh chóng xuống cấp và làm mất đi hình ảnh của doanh nghiệp. Văn phòng cũng cần được đại tu và cải tiến những thiết bị hay nội thất gặp hư hại. Theo thời gian, nội thất văn phòng có thể bị xuống cấp và hư hỏng. Ví dụ như máy chiếu hỏng, bóng đèn bị cháy,… Những lỗi này cần được khắc phục ngay.

Vệ sinh bảo dưỡng đồ nội thất
Vệ sinh bảo dưỡng đồ nội thất

Thiết kế văn phòng theo 5S đạt chuẩn không thể bỏ qua yếu tố bảo dưỡng, chăm sóc nội thất. Cải tiến và chăm sóc nội thất sẽ giúp văn phòng doanh nghiệp luôn trong trạng thái tốt nhất. Việc này giúp cho nhân viên đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Sẵn sàng, tạo thói quen và ý thức chung tại nơi làm việc

Thiết kế văn phòng theo 5S cần cố gắng xây dựng những thói quen làm việc cần thiết. Nhân viên cũng cần tuân thủ nội quy văn phòng chung của nhân viên. Doanh nghiệp nên xây dựng cho nhân viên thói quen này ngay từ những ngày đầu làm việc. Một văn phòng với nhân viên luôn trong trạng thái sẵn sàng, tuân thủ nội quy về giờ giấc, công việc sẽ tạo dựng được sự chuyên nghiệp. 

Không gian với nhiều cây xanh
Không gian với nhiều cây xanh

Thiết kế văn phòng theo 5S là mô hình tạo nên tính chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc. Hy vọng những chia sẻ về tiêu chuẩn thiết kế 5S dành cho văn phòng trong bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang có nhu cầu. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế mới tạo sự tiện dụng và tính chuyên nghiệp cao cho môi trường làm việc công sở. Áp dụng tiêu chuẩn thiết kế chuẩn 5S sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc cho văn phòng doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)