4 gợi ý thiết kế bếp cho nhà nhỏ tiết kiệm không gian cho bạn

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Không gian bếp được xem là vô cùng quan trọng với căn hộ gia đình. Nếu gia đình bạn may mắn có một gian bếp rộng thì việc thiết kế rất đơn giản. Tuy nhiên với những nhà nhỏ thiếu diện tích thì việc thiết kế bếp cho nhà nhỏ là vấn đề đáng lưu tâm. Arica Việt Nam sẽ đưa ra một vài gợi ý thiết kế bếp nhỏ hữu ích cho bạn.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

1.Thiết kế bếp nhà nhỏ lưu ý giảm chiều sâu của tủ bếp

Chiều sâu tiêu chuẩn của tủ bếp thông thường là khoảng dưới 60 cm. Tuy nhiên khi thiết kế bếp cho nhà nhỏ bạn có thể linh hoạt con số này. Việc điều chỉnh chiều sâu của tủ bếp sao cho phù hợp với diện tích là vô cùng quan trọng. Với chiều sâu khoảng 30cm cho tới 40cm sẽ giúp bạn tận dụng được không gian tối đa. Đây là một mẹo hay thiết kế cho gian bếp nhỏ gia đình.

>>> Xem thêm: Những nguyên tắc thiết kế phòng bếp không thể bỏ qua

2. Sử dụng tủ bếp không có tay nắm là lựa chọn hợp lý thiết kế bếp cho nhà nhỏ

Việc bạn sử dụng tủ bếp không có tay nắm là kiểu đánh lừa thị giác một cách hoàn hảo. Việc thiết kế bếp cho nhà nhỏ sử dụng tủ bếp không tay nắm khiến không gian bếp trở nên gọn gàng, rộng rãi hơn. Đây được xem là giải pháp thú vị mà không phải ai cũng biết. Chỉ với một chiếc tủ bếp thiết kế hiện đại không tay nắm mà gian bếp đã được nới rộng và thoáng đãng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng mẹo nhỏ này khi thiết kế bếp cho căn nhà nhỏ của mình.

3. Sử dụng những loại bồn rửa đơn nới rộng không gian căn bếp nhỏ

Thiết kế bếp cho nhà nhỏ với những mẫu bồn rửa đôi sẽ khiến không gian chật hẹp và không thích hợp. Căn phòng bếp nhà bạn sẽ trông như bị “nhồi nhét” với chiếc bồn rửa quá khổ. Bạn nên suy xét một cách kỹ lưỡng để chọn lựa mẫu bồn rửa bát phù hợp. Một chiếc bồn rửa đơn sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Mẫu bồn rửa đơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích cho căn bếp nhỏ. Đặc biệt nó cũng phù hợp với không gian bếp với diện tích hạn chế. Bồn rửa đơn với thiết kế độc đáo sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian phòng bếp gia đình.

4. Thiết kế bếp nhà nhỏ với hệ thống đèn chiếu sáng tủ bếp

Ánh sáng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế bếp. Nó hoàn toàn có thể khiến căn bếp chật chội, nhỏ hẹp của bạn trở nên rộng rãi hơn. Đặc biệt với hệ thống đèn chiếu tủ bếp, nó cũng có thể giúp cho việc nấu nướng của bạn dễ dàng và tiện ích hơn rất nhiều. Ngoài đèn trần, đèn áp tường thì đèn tủ bếp cũng rất cần thiết. Lắp đèn tủ bếp được xem là giải pháp “ăn gian” không gian một cách hoàn hảo.

Arica Việt Nam đã gợi ý cho bạn những mẹo hay thiết kế bếp cho nhà nhỏ qua bài viết trên. Chắc hẳn việc thiết kế bếp đã không còn quá khó khăn với bạn khi áp dụng những mẹo hay mà chúng tôi đã gợi ý. Một căn bếp hoàn hảo sẽ mang đến không gian sống chất lượng. Bếp cũng chính là nơi gắn kết tình cảm gia đình. Hãy tự mình tạo cảm hứng bằng cách thiết kế cho gia đình một căn bếp thật độc đáo và tinh tế.

0/5 (0 Reviews)