Những nguyên tắc thiết kế phòng bếp không thể bỏ qua

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Một căn bếp ấm cúng sẽ mang đến niềm hạnh phúc cho mỗi gia đình. Vì đây là không gian mà các thành viên sẽ quây quần và sum họp hàng ngày. Vậy để thiết kế nên một căn bếp đẹp và hoàn hảo thì cần phải dựa trên những yếu tố gì? Hãy cùng tham khảo những nguyên tắc thiết kế phòng bếp dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

☎ Liên hệ: 0932 225 655

1. Thiết kế phòng bếp với cần lựa chọn vị trí phù hợp

Đầu tiên, hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng cũng như tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn của phòng bếp cần được đặt ở hướng lành. Vì điều này vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành vào không gian bếp. Đây là yếu tố khiến cho vận khí tài lộc của gia chủ được hưng vượng.

phòng bếp với cần lựa chọn vị trí phù hợp

Ngoài ra, nguyên tắc thiết kế phòng bếp còn không được đặt vị trí bếp đối diện với nhà vệ sinh. Vì đây là nơi lưu trú nhiều sinh khí ô uế, độc hại sẽ dễ gây bệnh cho con người. Việc đặt vị trí bếp theo phong thủy rất quan trọng. Để làm cho phong thủy của căn bếp được hòa hợp và cân bằng thì gia chủ cũng nên thiết kế chất liệu lát sàn hoặc bệ bếp bằng đá. Vì đây là yếu tố tượng trưng cho hành thổ. Nếu biết kết hợp và thiết kế một cách đúng đắn, chắc chắn sẽ mang lại một không gian bếp tuyệt vời và hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng bếp

2. Phòng bếp sử dụng màu sắc chủ đạo hài hòa

Một căn bếp đẹp thì không thể nào thiếu yếu tố quan trọng đó chính là màu sắc. Việc sử dụng màu sơn cho tường bếp phù hợp cũng được kiến trúc sư đặc biệt quan tâm. Phải cân nhắc chọn lựa màu sắc hài hòa với thuyết ngũ hành để giúp mang lại vượng khí tốt cho gia chủ.

Phòng bếp sử dụng màu sắc chủ đạo hài hòa

Cũng theo thuyết ngũ hành thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Chính vì lẽ đó mà màu sắc trong nguyên tắc thiết kế phòng bếp nên là các màu xanh mộc hoặc đỏ sậm, vàng thổ. Nó sẽ giúp làm cân bằng không khí cũng như cảm quan chung của không gian bếp. Tại vị trí khu vực dành cho việc nấu nướng cũng nên dùng màu sáng tươi sáng. Vì nó giúp tạo nên cảm giác sạch sẽ và giảm cảm giác nóng nực trong quá trình nội trợ của các thành viên trong gia đình.

3. Thiết kế phòng bếp ưu tiên lựa chọn đồ nội thất tinh tế

Việc chọn mua và đặt vị trí của các đồ nội thất trong phòng bếp cũng là vấn đề cần lưu tâm khi thiết kế. Nếu như gian bếp nhà bạn có dùng lò vi sóng và nồi cơm điện, thì nên đặt chúng ở 4 vị trí tốt nhất. Việc đặt tủ lạnh ở hướng lành sẽ giúp cho vận khí của gia chủ đi lên. Hướng lành ở đây là hướng Bắc và Đông Nam.

phòng bếp ưu tiên lựa chọn đồ nội thất tinh tế

Ngoài ra, trong nguyên tắc thiết kế phòng bếp bạn nên cân nhắc mua đồ nội thất nhà bếp. Việc chọn lựa kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết. Hãy ưu tiên sự gọn nhẹ và quan tâm đến giá trị sử dụng cao mà các đồ dùng ấy mang lại. Vì như thế sẽ giúp tiết kiệm không gian một cách hiệu quả. Đồng thời cũng tạo nên sự dễ dàng di chuyển, sử dụng trong quá trình nấu nướng.

Trên đây là những nguyên tắc thiết kế phòng bếp cơ bản mà Arica vừa giới thiệu đến cho bạn. Hãy biết cân bằng và kết hợp hài hòa giữa các nguyên tắc đó. Và bạn sẽ nhận lại một kết quả xứng đáng trong quá trình kiến tạo một căn phòng bếp hoàn hảo và tuyệt vời cho gia đình mình.

Tìm hiểu thêm: Những kiểu thiết kế phòng bếp biệt thự hợp xu hướng 2020

5/5 (1 Review)