5 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự?

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Thiết kế nội thất biệt thự không phải là điều đơn giản. Sự tinh tế, độc đáo sẽ giúp cho biệt thự trở nên thật ấn tượng. Biệt thự cần phải thật tiện ích, thiết kế đẹp nhưng không quá “sến”. Dưới đây là một số vấn đề gia chủ cần chú ý trong quá trình thiết kế nội thất cho biệt thự.

👉Liên hệ: 0932 225 655

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp cần lựa chọn màu sắc và trang trí

lựa chọn màu sắc và trang trí cho biệt thự

Đặc điểm của các biệt thự nhà phố đó là chú trọng đến những yếu tố trang trí. Bởi vậy mà sẽ thường có rất nhiều đồ vật trang trí trong không gian. Màu sắc lúc này sẽ cần có sự cân bằng, hài hòa nhất để không gian tổng thể đẹp mắt. Chỉ nên sử dụng 2 màu cơ bản trong quá trình thiết kế nội thất biệt thự đẹp. Để căn biệt thự sáng đẹp hơn thì nên sử dụng những gam màu tương phản như trắng và đen.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà phố

Nội thất biệt thự đẹp cần chú ý đến phong cách thiết kế

Phong cách và yếu tố chất liệu được xem là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nội thất biệt thự đẹp. Nó sẽ tạo ra sự hài hòa trong không gian. Một phong cách thiết kế phù hợp sẽ tạo được sự ấn tượng cho mắt nhìn. Những phong cách thiết kế hiện nay thường được ưa chuộng dành cho biệt thự đó là hiện đại, tân cổ điển, cổ điển. 

Phong cách biệt thự

Với mỗi phong cách thiết kế thì cần kết hợp với những chất liệu phù hợp.. Như vậy thì không gian mới có thể đạt được sự hoàn hảo nhất. Có thể nói phong cách và chất liệu là hai yếu tố gắn kết với nhau mà gia chủ không thể bỏ qua để có được căn biệt thự đẹp.

Bố trí nội thất biệt thự phù hợp

Cách bố trí nội thất có thể khiến cho biệt thự đẹp và rộng hơn so với diện tích thực. Với những biệt thự có không gian tối thì hãy treo thêm tranh trang trí tươi sáng. Tranh sẽ là điểm nhấn tuyệt vời khiến không gian thêm phần nghệ thuật.

Bố trí nội thất biệt thự phù hợp

Với những không gian nội thất biệt thự hiện đại, ưu tiên treo tranh ảnh có nội dung thể hiện rõ ràng. Ưu tiên những tranh phong thủy mang đến may mắn hay những tranh thủ công ấn tượng. Bên cạnh đó những đồ nội thất như bàn ghế, đèn trang trí có thể chọn lựa những mẫu độc đáo để không gian biệt thự có sự khác biệt. 

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp chú ý về hướng ánh sáng

Không gian biệt thự đủ sáng sẽ giúp không gian trở nên thoáng đang, tạo cảm giác thoải mái nhất. Gia chủ nên ưu tiên thiết kế cửa sổ mở về hướng nam. Để ánh mặt trời không khiến biệt thự bị nóng thì nên dùng mái hiên để che chắn. 

ánh sáng trong thiết kế nội thất

Với những không gian biệt thự có mặt quay về phía nam thì lưu ý không nên thiết kế và trang trí bằng tường kính. Bởi nó sẽ khiến không gian bị nóng bức vào thời điểm mùa hè. Gia chủ có thể thiết kế thêm cây cảnh vừa làm đẹp không gian lại tạo thêm sự thoáng mát cho không khí. Bên cạnh đó cũng nên thiết kế thêm thật nhiều cửa sổ để giúp ích cho sự lưu thông không khí.

Thiết kế mái biệt thự đẹp mắt, tinh tế

Phần mái sẽ quyết định rất nhiều tới vẻ đẹp và sự sang trọng cho biệt thự của bạn. Bên cạnh đó nó cũng giúp không gian biệt thự giảm được độ nóng, bảo vệ tường tốt nhất. Mái biệt thự cũng ảnh hưởng đến việc thoát nước chậm hay nhanh khi trời mưa lớn. Bởi vậy, cần đảm bảo phần mái nhà phải giúp biệt thự có thể tăng hay giảm nhiệt độ khi cần thiết một cách tự nhiên nhất. 

Thiết kế mái biệt thự đẹp mắt, tinh tế

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp cần có sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng bước. Biệt thự không chỉ cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn phải mang đến sự tiện ích cho gia chủ. Hãy cân nhắc chọn lựa đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng để có những mẫu thiết kế nội thất ấn tượng khiến bạn hài lòng nhất. 

0/5 (0 Reviews)