Tìm hiểu kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn trong thiết kế hiện nay

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (1 bình chọn)

Kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn là một trong những vấn đề cần được lưu ý trong thiết kế. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không gian. Tùy từng diện tích không gian mà thiết kế bàn quầy lễ tân sẽ khác nhau. Arica Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết kích thước bàn quầy lễ tân thông dụng hiện nay.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn theo từng không gian

Với không gian rộng

Những đơn vị doanh nghiệp, khách sạn hay nhà hàng có tiền sản rộng thì kích thước quầy lễ tân nên lớn. Nên ưu tiên chọn những mẫu quầy, bàn lễ tân chữ I, chữ L. Những mẫu quầy lễ tân này tiện dụng và phù hợp với những tiền sảnh lớn đủ diện tích.

Kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn theo từng không gian

Chiều cao của quầy bàn lễ tân với những không gian lớn thường sẽ là 1100mm, chiều dài sẽ là 2200mm. Kích thước này hoàn toàn có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của đơn vị doanh nghiệp, khách sạn. Làm sao để không gian có sự cân đối và tinh tế nhất có thể.

Xem thêm: Vì sao quầy lễ tân gỗ công nghiệp ngày càng được yêu thích?

Với không gian diện tích nhỏ hẹp

Không gian quầy lễ tân nhỏ hẹp thì nên chọn những quầy bàn lễ tân có hình vòng cung hoặc hình chữ I nhỏ. Kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn dành cho không gian nhỏ sẽ phổ biến là dài 1500mm. Những thiết kế nhỏ gọn này sẽ không mất quá nhiều không gian diện tích. Nhờ vậy mà tránh ảnh hưởng hoặc mất nhiều diện tích văn phòng, lối đi. Đặc biệt cũng tạo được sự thông thoáng cho không gian.

Kích thước tiêu chuẩn thông dụng nhất

Theo như thông thường thì quầy lễ tân đạt chuẩn sẽ có chiều dài 2000mm, cao 2080mm và có chiều sâu là 450mm. Đây là kích thước phổ biến và sẽ có thể thay đổi tùy theo không gian diện tích cũng như thiết kế. 

– Với quầy bàn lễ tân dành cho khách sạn thì sẽ có chiều rộng của mặt quầy trên là từ 0,3m đến 0,6m; mặt dưới có chiều rộng từ 0,6m đến 0,9m; chiều cao sẽ từ 1,1m đến 1,2m.

– Với quầy bàn lễ tân để thu ngân thì chiều dài sẽ trung bình là 1,2m; 1,5m; 1,8m.

Tiêu chuẩn chọn lựa kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn nên lưu ý

Để đảm bảo kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn phù hợp với không gian thì việc chọn lựa cần cân nhắc nhiều yếu tố. Bàn lễ tân với kích thước phù hợp sẽ vừa tạo vẻ đẹp thẩm mỹ lại rất tiện dụng trong quá trình tiếp khách và những đối tác làm ăn. Tiêu chuẩn chọn lựa kích thước cần lưu ý:

– Phù hợp với mặt bằng diện tích: Quầy bàn lễ tân nên được thiết kế hợp lý với diện tích. Không nên sử dụng kích thước bàn lễ tân quá lớn hay quá nhỏ. Nó sẽ khiến mất đi sự cân đối của không gian. Bởi vậy việc đo đạc vị trí đặt quầy lễ tân trước khi đặt hay mua là rất cần thiết.

Tiêu chuẩn chọn lựa kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn nên lưu ý

– Kích thước phù hợp với chiều cao người Việt: Đây là yếu tố rất cần chú ý xem xét. Kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn chọn lựa phù hợp vóc dáng sẽ thuận tiện cho việc tiếp đón khách, đối tác.

– Kích thước hài hòa với các sản phẩm nội thất: Kích thước quầy bàn lễ tân cần phù hợp với nội thất xung quanh. Như vậy sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

– Nên chọn kích thước bàn lễ tân hài hòa và phù hợp với số lượng khách. 

Trên thực tế thì kích thước bàn lễ tân tiêu chuẩn hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp với không gian của công ty, khách sạn hay nhà hàng. Arica Việt Nam là đơn vị thi công và thiết kế nội thất uy tín sẽ tư vấn cho bạn mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng kích thước hợp lý nhất với từng đơn vị. Nếu có nhu cầu tư vấn bởi những kiến trúc sư hàng đầu của Arica Việt Nam, liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Arica Việt Nam

Địa chỉ: Nhà A6/D6 ngõ 5 – phố Thọ Pháp – quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0932.225.655.

Email: noithatarica@gmail.com

Website: https://aricadecor.com/ 

5/5 (1 Review)