Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc hiện nay là một trong những phong cách xu hướng nhất. Nó mang đến sự hứng thú và tiềm năng lợi nhuận trong kinh doanh. Để nhà hàng Hàn Quốc thiết kế chuẩn nhất cần đảm bảo về mặt màu sắc thiết kế, nội thất trang trí cũng như vật liệu sử dụng. Một số chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Văn hóa và đặc trưng trong thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Không gian đảm bảo chức năng, độc đáo với tính thẩm mỹ cao là đặc điểm nổi bật của các thiết kế nhà hàng Hàn Quốc. Phải làm thế nào để những thiết kế đó đậm màu sắc văn hóa Hàn. Với các mẫu thiết kế này, bạn không cần phải quá cầu kỳ và chi tiết trong việc trang trí. Quan trọng nhất đó là sự tối giản nhưng vẫn phải đủ tinh tế, thoải mái. 

thiet-ke-nha-hang-han-quoc

Nên ưu tiên dùng những loại vật liệu trang trí bền vững, hữu dụng nhất. Đặc biệt, không gian hòa hợp với thiên nhiên sẽ mang đến những trải nghiệm thân thiện cho khách hàng. Việc thiết kế cần đảm bảo sao cho không gian nhà hàng Hàn Quốc  mang đậm yếu tố văn hóa.

Không gian nhà hàng Hàn Quốc sẽ rất được các gia đình ưa chuộng. Bởi vậy các mẫu thiết kế cần đảm bảo tính gần gũi và truyền thống. Thực khách chắc chắn sẽ rất yêu thích nếu thiết kế đảm bảo được đặc trưng này.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Nội thất thiết kế nhà hàng Hàn Quốc chuẩn phong cách

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc cần chú trọng tới nội thất. Văn hóa Hàn Quốc có những đặc trưng thiết kế khác biệt so với phong cách khác. Bên cạnh đó, kiến trúc hợp thời đại, tạo sự linh hoạt và tiện dụng nhất. 

Nội thất nhà hàng Hàn Quốc cần phù hợp với đối tượng khách hàng và mục đích sử dụng hướng đến. Đặc biệt cần lưu ý công năng sử dụng thuận tiện nhất cho thực khách. 

thiet-ke-nha-hang-han-quoc

Không gian nhà hàng Hàn Quốc sẽ thường thiết kế phân khu rõ ràng. Nhà hàng sẽ được phân khu thành khu ăn tập thể, ăn chung và khu vực phòng ăn riêng tạo sự thoải mái cho thực khách có nhu cầu. Những thiết kế ghế ngồi là dạng bệt, đặc trưng cho văn hóa Hàn. 

Bên cạnh đó nội thất, không gian thường hình khối. Từ những mẫu bàn ghế, đèn trang trí hay bức tranh treo tường đều theo dạng hình khối. Đây được xem là một trong những điểm nổi bật nhất trong nội thất Hàn.

Chú ý việc sử dụng vật liệu thiết kế tự nhiên

Không gian tự nhiên, thông thoáng là điều mà người Hàn rất yêu thích. Bởi vậy mà những vật liệu gỗ hay đá rất được ưa chuộng trong các nhà hàng Hàn Quốc. Từ sàn nhà cho đến chất liệu bàn ghế sử dụng đều sẽ chủ yếu bằng gỗ hoặc là đá.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-han-quoc

Những vật liệu thiết kế thiên nhiên mang đến sự gần gũi cho các nhà hàng Hàn. Hiện nay, ngoài gỗ và đá thì các vật liệu như thép, inox hay kính cũng được ưa thích. Những vật liệu này cũng ngày càng được dùng phổ biến trong các nhà hàng Hàn Quốc.

Yếu tố màu sắc trong trang trí nội thất nhà hàng Hàn Quốc

Với các mẫu nội thất nhà hàng Hàn Quốc, bạn có thể nhận thấy rõ ràng gam màu được ưa chuộng đó là nâu gỗ hay đen làm màu chủ đạo. Sau đó sẽ sử dụng nội thất với gam màu sáng để làm điểm nhấn. Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ rất hợp xu hướng.

thiet-ke-nha-hang-han-quoc

Những màu sắc chủ đạo là gam màu tối sẽ giúp tạo sự sang trọng, tinh tế cho không gian. Văn hóa Hàn đặc biệt chú trọng tới yếu tố này. Đây là điều mà bạn nên chú ý nếu đang có nhu cầu thiết kế nhà hàng Hàn đúng chuẩn phong cách.

Những chia sẻ trong bài viết này hy vọng mang đến sự hữu ích nhất cho những ai đang có nhu cầu. Phong cách nhà hàng Hàn Quốc luôn ưu tiên yếu tố văn hóa, tinh tế và gần gũi. Chỉ cần chú ý những yếu tố này thì quá trình thiết kế nhà hàng sẽ vô cùng đơn giản. 

0/5 (0 Reviews)