Thiết kế nhà hàng Nhật Bản cần lưu ý gì?

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Yếu tố kiến trúc, nội thất và văn hóa trong các thiết kế nhà hàng Nhật Bản luôn rất được ưa chuộng và gây tò mò với nhiều người. Đây cũng là một trong những phong cách thiết kế ấn tượng nhất. Với các kiểu nhà hàng Nhật Bản thì sự tinh tế, bản sắc văn hóa là không thể thiếu.

 Liên hệ: 0932 225 655

Nội thất và không gian thiết kế nhà hàng Nhật Bản cần tinh tế

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản thì cần chú ý sự tối giản. Nội thất như bàn ghế, vật dụng trang trí cần tránh sự rườm rà hay có quá nhiều chi tiết. Đặc biệt ưu tiên những vật dụng đa công năng, tiết kiệm diện tích. 

Nội thất và không gian thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Không gian sẽ được phân chia khu vực một cách rõ ràng. Ví dụ như không gian của quầy bar, không gian nhà hàng với ghế ngồi và không gian truyền thống dạng ngồi bệt. Khách hàng có thể chọn không gian phù hợp theo nhu cầu sở thích.

Với không gian khu vực quầy bar của các nhà hàng Nhật thường được thiết kế băng gỗ. Đặc biệt diềm trước quầy bar sẽ có thiết kế với các song chắn dạng cửa truyền thống Nhật. Người ta cũng sẽ thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng giúp không gian khu vực thêm ấn tượng. 

Khu vực thiết kế phòng ăn ghế ngồi sẽ tinh tế, đơn giản. Bàn ghế thường đơn giản và bằng gỗ. Với khu nhà hàng truyền thống ngồi ghế bệt thì sẽ mang đặc trưng văn hóa Nhật. Có thể trang trí thêm tranh ảnh văn hóa Nhật. Các loại bình gốm để trang trí không gian cũng rất được ưa chuộng. 

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản ưa chuộng vật dụng gỗ

Nội thất gỗ sẽ là ưu tiên hàng đầu với các thiết kế nhà hàng Nhật Bản. Các nhà hàng Nhật cần đảm bảo sự tinh tế, đơn giản và gần gũi. Bởi vậy nội thất gỗ được ưa chuộng. 

nhà hàng Nhật Bản ưa chuộng vật dụng gỗ

Ưu tiên thiết kế nội thất nhà hàng Nhật từ sàn nhà, bàn ghế cho đến trần gỗ tự nhiên. Gam màu trầm của gỗ cũng khiến không gian sang trọng và ấm áp. Nó cũng giúp không gian đậm đà văn hóa Nhật.

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng hàn quốc

Ánh sáng và sự kết hợp sắc màu trong nhà hàng Nhật Bản

Các nhà hàng Nhật thường ưu tiên sự thoáng đãng và nguồn sáng tự nhiên. Cửa sổ và các cửa chính phải đủ độ rộng cần thiết và tạo được tiện ích cho khách hàng. Các loại vách ngăn phân chia rất được ưa chuộng. Bởi nó giúp không gian thoáng đãng hơn rất nhiều.

Ánh sáng và sự kết hợp sắc màu trong nhà hàng Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản thường sẽ ưa chuộng các tone màu chủ đạo trầm hoặc trung tính. Phần phông nền đơn giản mà tinh tế này mang bản sắc thiết kế Nhật. Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn cho không gian bớt nhàm chán có thể sử dụng các bức tranh màu sắc hay đèn lồng nổi bật.

Kiến trúc nhà hàng kiểu Nhật ưu tiên không gian riêng 

Sự riêng tư trong văn hóa Nhật luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu, Không gian trong các nhà hàng cũng cần phải đảm bảo yếu tố này. Bởi vậy mà nhà hàng luôn chia và phân khu rõ ràng không gian phòng ăn chung và phòng ăn riêng, yên tĩnh cho ai có nhu cầu. 

nhà hàng kiểu Nhật ưu tiên không gian riêng 

Những không gian phòng riêng sẽ thường thiết kế theo kiểu truyền thống, dạng ngồi bệt với bàn gỗ thấp. Còn những không gian phòng ăn chung bên ngoài sẽ thiết kế dạng hiện đại. Những tấm bình trong với tranh phong cảnh theo văn hóa Nhật sẽ được sử dụng để làm vách ngăn không gian giữa các khu vực. Thường những tấm bình phong này sẽ là hình phong cảnh, văn hóa Nhật hay hình ảnh người phụ nữ Nhật xưa.

Thiết kế nhà hàng cần có sự thẩm mỹ và tinh tế cao. Bởi vậy mà kiểu phong cách này thiết kế không hề đơn giản. Luôn đề cao yếu tố văn hóa cũng chính là đặc trưng tuyệt vời của các nhà hàng Nhật. Hy vọng các gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể thiết kế được nhà hàng truyền thống Nhật chuẩn phong cách nhất.

0/5 (0 Reviews)