3 phong cách thiết kế văn phòng 40m2 tiết kiệm chi phí

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (5 bình chọn)

Thiết kế văn phòng 40m2 hợp lý không phải là vấn đề đơn giản. Cần phải đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ nhưng cũng thuận tiện cho quá trình làm việc. Để hiệu quả công việc được tốt nhất thì văn phòng làm việc 40m2 cần đảm bảo những tiện ích cần thiết. Dưới đây là một vài  gợi ý thiết kế hữu ích nhất.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Thiết kế văn phòng 40m2 dạng mở thoáng đãng

Để thiết kế văn phòng 40m2 khoa học và đảm bảo tiện ích thì văn phòng dạng mở là rất thích hợp. Nó giúp kiểu văn phòng nhỏ có thể tối ưu không gian một cách hợp lý nhất. Những thiết kế văn phòng mở hiện đại sẽ nới rộng không gian rất hiệu quả. 

Thiết kế văn phòng 40m2 dạng mở thoáng đãng
Thiết kế văn phòng 40m2 dạng mở thoáng đãng

Văn phòng 40m2 thường sẽ có cảm giác ngột ngạt, thiếu ánh sáng. Những thiết kế mở sẽ giúp đưa ánh sáng vào không gian. Từ đó nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ ngập tràn không gian, tạo sự thông thoáng cho văn phòng. Việc sử dụng kính để thay thế vách ngăn cũng sẽ rất hữu ích, Nó giúp tiết kiệm được diện tích và giúp không gian làm việc đủ ánh sáng. 

Đọc thêm: Thiết kế văn phòng 30m2

Chọn lựa nội thất thiết kế văn phòng 40m2 hợp lý

Với văn phòng nhỏ 40m2 thì cần chọn nội thất hợp lý, tối giản và gọn nhẹ nhất. Nội thất quá cầu kỳ và rườm rà sẽ chiếm nhiều không gian diện tích và khiến văn phòng ngày càng chật chội. Có thể chọn các mẫu ghế gấp để tạo sự tiện dụng. Những loại ghế xoay hay bàn làm việc nhỏ gọn hình chữ nhật rất được ưa chuộng. 

Chọn lựa nội thất thiết kế văn phòng 40m2 hợp lý
Chọn lựa nội thất thiết kế văn phòng 40m2 hợp lý

Nội thất dạng tối giản giúp thiết kế văn phòng 40m2 tối ưu không gian nhưng đôi khi sẽ khiến nhàm chán nếu không có vật dụng trang trí. Bởi vậy nên bố trí thêm cây xanh, tranh ảnh để tạo không gian thẩm mỹ, có điểm nhấn. 

Với những mẫu bàn cho nhân viên, ưu tiên sử dụng dạng bàn nhỏ. Những mẫu bàn đa năng nên được lựa chọn. Với những khu vực văn phòng làm nhóm, phòng họp, phòng giám đốc,…có thể sử dụng vách ngăn kính. Nó vừa tạo sự chuyên nghiệp, bố trí khoa học lại khiến không gian trở nên thoáng hơn.

Nội thất thiết kế văn phòng 40m2
Nội thất thiết kế văn phòng 40m2

Không gian văn phòng cũng không thể thiếu những kệ tủ đựng tài liệu. Nên chọn những tủ có kích thước vừa phải dạng âm tường hoặc treo tường. Việc này sẽ giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng không gian.

Thiết kế văn phòng với tone màu phù hợp

Với những văn phòng 40m2 diện tích nhỏ thì không nên dùng những gam màu trầm tối. Nó sẽ khiến không gian bị nhỏ đi, ngột ngạt. Từ sàn gạch, sơn tường cho tới bàn ghế không nên thiết kế với gam màu trầm đồng bộ. Nên sử dụng những gam màu sáng cho những không gian văn phòng nhỏ.

Thiết kế văn phòng 40m2 với tone màu phù hợp
Thiết kế văn phòng 40m2 với tone màu phù hợp

Những màu sắc chủ đạo như trắng, gam màu pastel hay sắc xanh nhạt, vàng nhạt sẽ giúp tạo hiệu ứng thị giác giúp văn phòng rộng hơn. Có thể thêm những điểm nhấn màu sắc với gam màu nóng, màu đậm để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ. Đây sẽ là giải pháp vô cùng hữu ích để giúp cho không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đặc biệt những gam màu sáng cũng sẽ khiến tâm trạng thư thái, năng suất làm việc tăng lên.

Thiết kế văn phòng 40m2 hãy cân nhắc về vấn đề diện tích khi bố trí nội thất, màu sắc hay phong cách thiết kế. Không gian văn phòng cần ưu tiên sự thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến sự tiện ích, tối ưu hóa mức chi phí thiết kế.

Một số dự án do Arica thiết kế và thi công:

0/5 (0 Reviews)