4 kiểu thiết kế văn phòng thông minh nâng cao năng suất làm việc

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (4 bình chọn)

Cuộc sống đang ngày càng phát triển và thiết kế văn phòng thông minh ngày càng được ưa chuộng. Văn phòng thông minh sẽ giúp tiết kiệm chi phí, không gian và mang đến nhiều tiện ích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về mô hình văn phòng này cũng như những kiểu văn phòng thông minh được yêu thích hiện nay.

☎ Liên hệ:0932 225 655

Tại sao thiết kế văn phòng thông minh được yêu thích?

Có rất nhiều những lý do mà mọi người yêu thích thiết kế văn phòng thông minh. Đặc biệt là khi phong cách sống tối giản, thông minh được ưa chuộng. Dưới đây sẽ là những lý do mà văn phòng thông minh được ưa chuộng:

Thiết kế văn phòng thông minh
Thiết kế văn phòng thông minh

Tiết kiệm và tối ưu chi phí quá trình vận hành: Chắc chắn doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành và đầu tư cho các thiết bị văn phòng. Những trang thiết bị của văn phòng thông minh thường sử dụng đồ đa năng, tối giản. Ngoài ra những thiết bị nội thất không cần thiết sẽ được lược bỏ bớt.

– Tạo sự thuận tiện trong quá trình kinh doanh và làm việc.

– Văn phòng thông minh ở những vị trí thuận tiện cho việc di chuyển. Bởi nó sẽ được bố trí và thiết kế ở những vị trí trung tâm, giao thương thuận lợi nhất.

Đọc thêm: Thiết kế văn phòng tài chính

4 kiểu thiết kế văn phòng thông minh xu hướng hiện nay

Văn phòng ảo thông minh

Kiểu thiết kế văn phòng thông minh này là khi thuê văn phòng sẽ được cung cấp địa chỉ và liên lạc. Bạn sẽ không cần phải tới khảo sát diện tích thực tế của văn phòng. Những người thuê văn phòng sẽ không cần đến công ty mà có thể thoải mái làm việc ở mọi nơi. Đây là kiểu văn phòng vô cùng tiện ích.

Văn phòng ảo thông minh
Văn phòng ảo thông minh

Văn phòng ảo thông minh hỗ trợ người thuê những tiện ích như văn phòng bình thường. Nó có bao gồm bộ phận lễ tân, khu vực tiếp khách, địa chỉ để tiến hành đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Kiểu văn phòng ảo thông minh này đã và đang trở thành xu hướng mới.

Hình thức văn phòng chia sẻ

Mô hình văn phòng cho thuê thông minh này có diện tích thực tế khá nhỏ. Tuy nhiên những tiện ích sẽ đảm bảo như văn phòng bình thường. Bởi vậy có thể đáp ứng được mọi tiện ích trong quá trình làm việc cho từng đối tượng khách hàng. Với kiểu thiết kế văn phòng thông minh mô hình chia sẻ này thì doanh nghiệp có thể chia sẻ mức phí. Nó rất phù hợp với những doanh nghiệp có kinh phí thấp.

Hình thức văn phòng chia sẻ
Hình thức văn phòng chia sẻ

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể không mất quá nhiều chi phí đầu tư vào quá trình vận hành hay các thiết bị nội thất. Như vậy có thể hoàn toàn tập trung vào công việc và nâng cao năng suất làm việc. 

Văn phòng thông minh trọn gói

Đây là kiểu văn phòng tiện lợi đang trở thành xu hướng mới hiện nay. Nó cũng có đủ những tiện nghi cần thiết cho một văn phòng. Điểm khác biệt ở đây đó là nó trang bị những không gian riêng tư đạt tiêu chuẩn. Văn phòng sẽ có khu vực lễ tân, phòng họp cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn được trang bị cả đội ngũ nhân viên, quản lý chuyên nghiệp.

Thiết kế văn phòng thông minh trọn gói
Thiết kế văn phòng thông minh trọn gói

Mô hình thiết kế văn phòng thông minh Co-working

Hình thức văn phòng này phù hợp với những doanh nghiệp mới đang trong quá trình khởi nghiệp. Với kiểu văn phòng này thì sẽ bố trí không gian làm việc chung để mọi người có thể cùng nhau làm. Trang thiết bị nội thất như bàn ghế, hệ thống đèn hay tủ kệ,…luôn được trang bị tiện ích đầy đủ nhất. 

thiết kế văn phòng thông minh Co-working
Thiết kế văn phòng thông minh Co-working

Những tổ chức, cá nhân sẽ cùng làm việc theo hình thức độc lập tại không gian văn phòng co-working. Nó sẽ tạo nên một môi trường kinh doanh mang lại lợi ích vô cùng tuyệt vời.

Thiết kế văn phòng đang ngày càng được yêu thích và trở nên phổ biến. Những mô hình văn phòng này giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc tiết kiệm chi phí, không gian. Bên cạnh đó nó cũng đảm bảo những tiện ích cần thiết cùng môi trường thoải mái cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Tìm hiểu thêm:

5/5 (1 Review)