Tại sao màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng lại quan trọng?

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (4 bình chọn)

Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng ảnh hướng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của hạng mục thiết kế. Lựa chọn màu sắc phù hợp với tính chất công việc, ngành nghề kinh doanh, màu sắc phù hợp với phong thủy cũng như không gian của văn phòng thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới góc nhìn của chuyên gia là các kiến trúc sư sáng tạo của công ty Arica Việt Nam sẽ như thế nào? Hãy cùng tham khảo cùng chúng tôi.

Tại sao màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng lại quan trọng?

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến ý tưởng, tư duy đến cảm xúc của người sử dụng văn phòng. Một màu sắc phù hợp sẽ giúp người làm việc trong môi trường đấy cảm thấy sự sáng tạo, cải thiện tâm trạng, tập trung hơn trong công việc từ đấy tăng hiệu quả làm việc lên nhiều lần.

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến ý tưởng, tư duy người thiết kế
Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến ý tưởng, tư duy người thiết kế

Màu sắc không phải chỉ đơn điệu một màu, như thế là vô cùng nhàm chán và cũ kỹ, hãy phối hợp nhiều màu sắc với nhau để tạ một khoảng không gian phù hợp và mới mẻ nhất, thay vì đơn điệu hãy tạo ra những họa tiết độc đáo để sáng tạo hơn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Có rất nhiều màu sắc trong bảng màu sắc, ngoài ra sự kết hợp màu sắc cũng mang đến hàng triệu màu sắc phối hợp độc đáo khác nhau, tuy nhiên hãy cùng xem những cách lựa chọn màu sắc cơ bản sau.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với và thuận mắt
Lựa chọn màu sắc phù hợp với và thuận mắt
  • Màu vàng: Màu vàng là màu của lạc quan và ánh sáng, đối với những ngành nghề liên quan đến thiết kế, lên ý tưởng thì đây là một màu sắc vô cùng phù hợp. Tuy nhiên không nen để độc một màu vàng trong thiết kế bởi nó có thể gây ra hiệu ứng ngược và kích thích quá độ, nên đan xen màu sắc trong khi sử dụng màu vàng để thiết kế.
  • Màu xanh lam: Màu xanh lam là màu của sự yên tĩnh, màu sắc này sẽ phù hợp với những xưởng gia công cơ khí, khuôn mẫu, màu sắc này sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy bình tĩnh và tập trung hơn.
  • Màu đỏ: Màu đỏ là màu của năng động, đối với những môi trường cần phải kết hợp sự sáng tạo và năng động như hoạt động sự kiện, trung tâm tiếng anh…thì rất nên sử dụng màu sắc này. Màu đỏ giúp bộ não của chúng ta hưng phấn, kích thích sự linh hoạt cũng như tạo cảm giác muốn hoạt động hơn. Tuy nhiên trong thiết kế cũng nên phân tán màu sắc đỏ bằng cách phối hợp các màu sắc khác cùng với nhau.
  • Màu xanh lá cây: Màu sắc này giúp cho không gian làm việc được đổi mới, giảm thiểu những cảm giác mệt mỏi, căng thẳng. Màu sắc này sẽ phù hợp hơn với những văn phòng mà nhân viên phải làm việc nhiều giờ trong ngày.

Màu trắng: Ít có đơn vị thi công thiết kế nào lại sử dụng nguyên một màu trắng để thiết kế văn phòng. Màu trắng khiến cho sóng não vô cùng căng thẳng, chắc hẳn không một nhân viên nào lại muốn làm việc trong một môi trường chỉ có đơn sắc là màu trắng như vậy.

Pha trộn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Có thế tạo điểm nhấn trong văn phòng bằng một màu đơn sắc, tuy nhiên xưng quanh hãy pha trộn nhiều các màu sắc phù hợp với điểm nhấn đấy. Không phải là pha trộn nhiều màu sắc là lòe loẹt mà pha trộn màu sắc giúp không gian làm việc trở nên tinh tế hơn, mang đến cảm giác hưng phấn hơn trong công việc.

Pha trộn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng
Pha trộn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Hãy sáng tạo khi kết hợp màu ấm và màu lạnh, thay vì những chiếc ghế màu đen hoặc màu xanh trong văn phòng mà hãy sử dụng nững chiếc ghế có nhiều màu, nó sẽ tạo nên một không gian làm việc sáng tạo hơn.

Với sự sáng tạo không ngững nghĩ, đến với công ty Arica Decor quý khách hãng sẽ được biết đến với những kiểu thiết kế nội thất văn phòng đẹp và độc đáo nhất.

0/5 (0 Reviews)