Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy hợp mệnh

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (4 bình chọn)

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng không những ảnh hưởng đến cảm quan mà còn ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng hạng mục thiết kế đấy. Ngoài màu sắc, cách bài trí không gian thì một thiết kế hợp phong thủy cũng giúp ích cho công việc của quý khách hàng rất nhiều.

Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy hợp mệnh
Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy hợp mệnh

Trong thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy có điều nên và điều tránh, nên chọn màu sắc thế nào? Hướng bàn làm việc ra sao?…hay nên tránh ngồi hướng này, kị màu sắc kia… là những yếu tố quyết định đến văn phòng hợp phong thủy hay không. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về vấn đề này Arica Việt Nam  sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những kiến thức sau:

Mục đích sử dụng? trong thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

Điều đầu tiên trong thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy đấy chính là xác định được mục đích của văn phòng làm việc. Quý anh chị đang làm về lĩnh vực kinh doanh gì? Anh chị tuổi gì?..Điều đấy sẽ giúp cho các kiến trúc sư thuận tiện hơn trong quá trình tư vấn cho anh chị về màu sắc, không gian bài trí cũng như các kiểu nội thất đi kèm liên quan.

Bàn làm việc của người đứng đầu trong thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Người đứng đầu trong văn phòng ở đây có thể là Tổng giám đốc hoặc Giám đốc tùy theo đề chức của một doanh nghiệp, là người lãnh đạo toàn bộ nhân viên của công ty. Bởi vì thế bàn làm việc của người đúng đầu phải phù hợp phong thủy và đáng lưu ý đầu tiên. Hãy đặt bàn làm việc của lãnh đạo ở vị trí chỉ huy nhất, thông thường phía sau bàn làm việc của giám đốc nên là một bức tường vững chắc, toàn cảnh phía trước. Vị trí bàn làm việc của bạn có thể tượng trưng cho việc tránh hợp tác với các đối tác kinh doanh không có lợi và ký kết các hợp đồng hoặc thỏa thuận mang tính phiến diện.

Thiết kế bàn làm việc giám đốc hợp phòng thủy
Thiết kế bàn làm việc giám đốc hợp phòng thủy

Không nên đặt bàn làm việc dưới khu vực dầm trần, quạt trần, bởi đặt bàn ở vị trí làm việc này khiến cho người lánh đạp luôn cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung, dễ bị kích động trong cảm xúc. Điều này là hoàn toàn không tốt vì ảnh hưởng đến những quyết định trong công việc và lợi ích của công ty cũng như nhân viên.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều trong thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Năng lượng ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy thiết kế văn phòng, ánh sáng mang đến cho bạn một nguồn năng lượng mạnh mẽ…Hãy thiết kế văn phòng làm sao đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông, điều này không những tốt trong phong thủy mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều trong thiết kế văn phòng hợp phong thủy
Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều trong thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Việc văn phòng có nhiều ánh sáng sẽ giúp tăng năng suất làm việc, giảm căng thẳng trong quá trình làm việc, và giúp cho nhân viên làm việc trong văn phòng cảm thê dễ chịu và thoải mái hơn.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Màu sắc trong phong thủy có thể dựa vào tuổi của người lãnh đạo hoặc phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên về phong thủy chung trong thiết kế văn phòng thì nội thất bên trong như bàn nên chọn bàn gỗ có hình chữ nhật, gỗ là một loại nguyên liệu từ thiên nhiên, sử dụng nguyên liệu này sẽ mang đến năng lượng tích cực và tràn đầy sức sống.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng hợp phong thủy
Màu sắc trong thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Màu sắc mà chúng tôi muốn gợi ý đến quý khách hàng dựa theo tính chất công việc và ngành nghề kinh doanh là: Màu xanh lam sẽ phù hợp với ngành nghề về viết báo, hay những ngành nghề cơ khí và kỹ thuật. Đối với những công việc cần sự sáng tạo nên lựa chọn những gam màu nóng như màu đỏ, màu cam.

Một vài bức tranh trang trí hoặc bản đồ

Sẽ có những bức tranh phong thủy phù hợp với văn phòng làm việc của công ty bạn, một bức tranh sẽ giúp tạo nên điểm nhấn cho không gian làm việc cũng như tăng tính phong thủy.

Sử dụng một vài bức tranh trang trí hoặc bản đồ
Sử dụng một vài bức tranh trang trí hoặc bản đồ

Một số chuyên gia phong thủy còn khuyên nen treo một chiếc bản đồ hoặc đặt một quả cầu địa lý. Điều này giúp cho khách hàng từ nơi xa tìm đến công ty nhiều hơn, hoặc công ty rất dễ tìm được và ký kết hợp đồng với nhiều đối tác ngoại tỉnh.

Trên đây là một số những kín thức trong thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy mà công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Arica Việt Nam muốn chia sẻ đén với quý anh chị khách hàng. Để được tư vấn về thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất quý khách hãy đến với công ty chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)