Những ý tưởng thiết kế nhà hàng sân vườn độc đáo và đẹp mắt

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Thiết kế nhà hàng sân vườn khác với những kiểu thiết kế khác đó là nó sẽ chú trọng tới những yếu tố tự nhiên. Cảm giác thoải mái với không gian mở trong những kiểu nhà hàng này rất được ưa chuộng. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế nhà hàng dạng sân vườn chuẩn và đẹp nhất.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Thiết kế nhà hàng sân vườn không gian mở

Trong những kiểu nhà hàng sân vườn, cách thiết kế trước tiên vẫn phải đủ mọi tiện nghi cho khách hàng về dịch vụ. Bên cạnh đó điều đặc biệt nằm ở không gian mở của nhà hàng. Sự bí bách của không gian nhà hàng thông thường sẽ được thay thế bằng sự thoáng đãng và xanh tươi của thiết kế sân vườn.

Thiết kế nhà hàng sân vườn không gian mở

Những khoảng sân trống là nơi bạn nên thiết kế cảnh quan cây cảnh và hồ nước. Tuy nhiên, cây xanh cần được chăm sóc và cắt tỉa gọn gàng cũng như tránh lạm dụng để không gian cho lối đi. Nó cũng sẽ khiến quá trình phục vụ đồ uống cho các khách hàng trở nên vô cùng vất vả.

Có thể thiết kế không gian với tường gạch. Những mẫu cây dây leo đặc biệt phù hợp và tạo không gian đẹp ấn tượng. Bạn cũng nên thêm vào đó những thảm cỏ xanh tươi xen kẽ với lối đi lát đá hay gạch đỏ. Không gian sân vườn sẽ vô cùng hài hòa và thoáng đãng.

thiết kế nhà hàng sân vườn

Một điều cần lưu ý đó là với các mẫu nhà hàng kiểu sân vườn thì rất dễ bị thời tiết gây ảnh hưởng. Để tạo tiện ích cho khách hàng thì bạn nên chọn lựa bố trí thêm các mái che. Đây sẽ là biện pháp tránh nắng và mưa phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

>> Đọc thêm: Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Cần ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên

Trong không gian nhà hàng sân vườn thì ánh sáng tự nhiên là yếu tố hàng đầu tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho nhà hàng. Nó sẽ giúp không gian thoáng và ấn tượng, thân thiện với khách hàng. Đặc biệt cũng giúp tiết kiệm chi phí điện cho nhà hàng. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp nội thất nhà hàng vào ban ngày trở nên ấn tượng và là góc “sống ảo” được ưa chuộng.

Cần ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên

Tuy nhiên ánh nắng quá gắt sẽ gây cảm giác nóng và chói quá cho khách hàng vào buổi trưa. Bạn nên dùng tán cây lớn, ô dù che chắn để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Bên canh đó sân vườn vào buổi tối có thể trang trí thêm ánh đèn ấm áp. Không gian sân vườn sẽ đặc biệt lung linh và ấn tượng. Chắc chắn khách hàng sẽ rất yêu thích kiểu thiết kế không gian sân vườn này.

Thiết kế ngoại thất phù hợp với nhà hàng sân vườn

Các nhà hàng dạng sân vườn luôn đề cao yếu tố thẩm mỹ và hài hòa. Cần cân nhắc chọn lựa ngoại thất sân vườn nhà hàng thật phù hợp. Nên đề cao tính gần gũi, sự mộc mạc của nội thất. Không gian thoáng đãng và xanh tươi sẽ phù hợp với nội thất bằng gỗ sồi hay gỗ óc chó. Bạn cũng có thể sử dụng thêm vật liệu bằng đá hay hay inox chất lượng cũng sẽ rất tốt.

Thiết kế ngoại thất phù hợp với nhà hàng sân vườn

Những chiếc bàn ghế bằng gỗ cao cấp sẽ phù hợp với sân vườn, cây cảnh và không gian. Tuy nhiên, gỗ là chất liệu dễ bị thấm nước khi trời mưa. Bởi vậy cần thiết kế thêm các vật liệu như mái che bằng kính. Nó vừa giúp bảo vệ bàn ghế mà lại vẫn cung cấp đủ nguồn sáng tự nhiên cho sân vườn. 

Bên cạnh chất lượng dịch vụ thì một không gian đẹp cũng sẽ giúp ích rất nhiều tạo nên sức hút cho nhà hàng. Những gợi ý thiết kế nhà hàng sân vườn trong bài viết này sẽ mang đến cho không gian nhà hàng sự độc đáo với vô vàn góc “sống ảo” ấn tượng.

0/5 (0 Reviews)