Thiết kế văn phòng 15m2 thông minh và tiết kiệm không gian như thế nào?

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (1 bình chọn)

Có thể nói việc thiết kế văn phòng 15m2 sẽ gây ra khá nhiều vấn đề lo lắng. Với không gian diện tích nhỏ hẹp thì việc bố trí nội thất và tiện nghi văn phòng sẽ trở nên khá khó khăn. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thiết kế dành cho mẫu văn phòng 15m2 nhỏ hẹp thiết thực dành cho bạn.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Thiết kế văn phòng 15m2 theo phong cách mở hiện đại

Với văn phòng diện tích nhỏ thì việc chọn lựa phong cách thiết kế cần cân nhắc. Văn phòng vẫn cần đảm bảo đủ những tiện ích làm việc cơ bản, chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo đủ không gian di chuyển, tạo sự thoáng đãng nhất có thể. 

Phong cách thiết kế văn phòng 15m2
Phong cách thiết kế văn phòng 15m2

Phong cách thiết kế văn phòng 15m2 theo dạng mở hiện đại là rất thích hợp. Nó có thể tận dụng được tối đa nguồn sáng và tạo hiệu ứng thị giác rộng rãi, thông thoáng cho văn phòng. Không nên dùng những vách ngăn để phân chia khu vực. Nó sẽ chỉ khiến không gian thêm chật chội và ngột ngạt. Hãy ưu tiên những kiểu thiết kế tối giản, phong cách bố trí nội thất khoa học, đa năng. Thêm vào đó những vật trang trí như cây xanh hay tranh ảnh nghệ thuật sẽ tạo điểm nhấn đẹp mắt cho văn phòng nhỏ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng họp văn phòng

Sử dụng nội thất đa năng, thông minh cho thiết kế

Không gian văn phòng 15m2 với diện tích hạn chế cần bố trí nội thất thật hợp lý. Để tạo tính tiện nghi, chuyên nghiệp cho văn phòng thì nên sử dụng đồ nội thất thông minh, đa năng. Nó cũng sẽ không tốn nhiều không gian diện tích văn phòng. Nên thiết kế tủ kệ đựng sách nhỏ và tủ để lưu trữ các loại tài liệu văn phòng. Có thể chọn mẫu tủ âm tường để tiết kiệm không gian. 

Sử dụng nội thất đa năng
Sử dụng nội thất đa năng

Bàn làm việc nên kê sát tường, sử dụng mẫu ghế xoay thông minh có thể gấp gọn. Như vậy có thể tiết kiệm được không gian dành cho lối đi văn phòng nhỏ hẹp. Tránh sử dụng nội thất cầu kỳ, rườm rà và có quá nhiều chi tiết. Ưu tiên tối giản trong các thiết bị nội thất và bố trí một cách thông minh nhất. Dù với văn phòng nhỏ chỉ 15m2 nhưng hãy đảm bảo sao cho nội thất tiện nghi và chuyên nghiệp nhất.

Nếu cần phải phân chia các khu vực làm việc theo chức năng thì nên sử dụng vách kính. Nó sẽ giúp tạo hiệu ứng tránh cho văn phòng nhỏ hẹp ngột ngạt. Vách ngăn kính giúp không gian có sự thông thoáng nhất định.

Lựa chọn gam màu sáng thiết kế văn phòng 15m2

Những gam màu tối sẽ khiến không gian văn phòng tạo cảm giác chật chội. Bởi vậy nó sẽ không phù hợp với những văn phòng nhỏ 15m2. Bởi vậy văn phòng nên sử dụng những gam màu chủ đạo sáng, hài hòa với màu thương hiệu. Như vậy vừa tạo hiệu ứng không gian rộng hơn lại giúp đưa thương hiệu đến gần hơn với các khách hàng và đối tác làm ăn. 

Thiết kế không gian thoải mái
Thiết kế không gian thoải mái

Những gam màu sáng như trắng, vàng nhạt, be, xanh nhạt sẽ mang đến sự hiện đại, tràn ngập năng lượng cho những mẫu văn phòng 15m2. Đặc biệt nó còn giúp tạo sự tập trung tối đa cho nhân viên trong công việc. Ngoài ra nên trang trí thêm chậu cây xanh nhỏ nhắn để tạo điểm nhấn, giúp không gian thông thoáng. 

Thiết kế văn phòng 15m2 ưu tiên nguồn sáng tự nhiên

Nguồn ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cho không gian thông thoáng mà nó còn tạo sự thư thái cho nhân viên khi làm việc. Với những văn phòng nhỏ chỉ 15m2 thì rất cần đến nguồn ánh sáng tự nhiên.

ưu tiên nguồn sáng tự nhiên
Ưu tiên nguồn sáng tự nhiên

Bố trí không gian cửa sổ rộng với vách kính để ánh sáng tự nhiên có thể ngập tràn không gian văn phòng. Ánh sáng tự nhiên giúp tạo môi trường làm việc năng động, sáng sủa và trong lành. Nó cũng giúp tiết kiệm được một phần chi phí điện năng cho văn phòng doanh nghiệp. 

Thiết kế văn phòng 15m2 yếu tố quan trọng nhất đó là tối ưu không gian một cách hợp lý. Bố trí nội thất thông minh giúp cho văn phòng 15m2 thoáng đãng và tạo môi trường làm việc chất lượng. 

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 25m2

0/5 (0 Reviews)