3 vấn đề cần lưu ý khi thiết kế văn phòng 25m2

Nguyễn Thế Tân -
Đánh giá bài viết

Thiết kế văn phòng 25m2 nếu biết cách sẽ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện ích. Không cần phải quá cầu kỳ trong thiết kế, hãy ưu tiên nội thất tối giản, đa năng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một vài lưu ý cơ bản trong quá trình thiết kế văn phòng nhỏ 25m2 sao cho hợp lý và khoa học nhất. 

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Đánh giá không gian thiết kế văn phòng 25m2

Để quá trình thiết kế văn phòng 25m2 đạt chuẩn thì chúng ta cần tham khảo và đánh giá không gian. Với những kiểu văn phòng nhỏ chỉ 25m2 thì chỉ nên tối đa dành cho 8 nhân viên làm việc. Cần xem xét vị trí thiết kế, không gian diện tích để đưa ra phương án thiết kế. 

Thiết kế nội thất văn phòng 25m2
Thiết kế nội thất văn phòng 25m2

Quá trình này còn cần có sự tính toán dựa vào không gian văn phòng, vấn đề tàu chính để đầu tư cho quá trình thiết kế. Như vậy sẽ giúp ích cho việc thiết kế văn phòng 25m2 được hợp lý nhất.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 15m2

Đưa ra phương án tối ưu sắp xếp nội thất không gian văn phòng

Sắp xếp và bố trí không gian với những thiết kế văn phòng 25m2 là rất quan trọng. Quá trình này cũng cần có sự cân nhắc và tính toán một cách hợp lý. Với văn phòng nhỏ, nên bố trí khu vực bàn làm việc cách xa khu vực cửa ra vào một khoảng không gian. Nó sẽ giúp tạo hiệu ứng diện tích văn phòng rộng hơn so với thực tế.

Sắp xếp nội thất không gian văn phòng
Sắp xếp nội thất không gian văn phòng

Bàn làm việc nên sắp xếp và bố trí theo hình chữ U. Để bàn làm việc dạng hàng ngang đối mặt hay bố trí module vách ngăn bàn làm việc. Như vậy có thể tạo ra thêm nhiều không gian riêng tư làm việc cho nhân viên. Ngoài ra để có thể bố trí thêm chỗ ngồi cho nhân viên thì mẫu bàn lượn góc dạng chữ L cũng rất thích hợp. Bàn ghế nên kê sát vách tường để tạo không gian cho lối đi được thông thoáng.

Thiết kế văn phòng 25m2 với nội thất tối giản

Diện tích văn phòng khá nhỏ hẹp nên nội thất cần có sự tối giản, tích hợp đa năng với nhiều công dụng. Nó sẽ giúp tránh được tình trạng ngột ngạt và chật chội cho không gian. 

Chọn mẫu bàn văn phòng kích thước vừa phải, tối giản

Hãy ưu tiên chọn lựa bàn làm việc với chân sắt, thiết kế đơn giản. Phần chân bàn không nên quá cầu kỳ, gây tốn diện tích mặt sàn. Nếu sử dụng những mẫu bàn làm việc chân gỗ, việc sắp xếp sẽ khó khăn và gây cảm giác chật chội. Bố trí module bàn làm việc mang tính chuyên nghiệp và tối ưu diện tích không gian.

Chọn mẫu bàn văn phòng kích thước vừa phải
Chọn mẫu bàn văn phòng kích thước vừa phải

Sử dụng ghế làm việc nhỏ gọn

Những mẫu ghế xoay di chuyển tiện lợi hay ghế gấp nhỏ gọn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể để gọn vào dưới bàn sau khi làm việc. Nó sẽ giúp văn phòng tiết kiệm diện tích và thoáng rộng hơn. Tránh sử dụng ghế có kích thước lớn, ghế gỗ khó di chuyển, chiếm nhiều diện tích văn phòng.

Sử dụng ghế làm việc nhỏ gọn
Sử dụng ghế làm việc nhỏ gọn

Tủ tài liệu thiết kế hợp lý

Tủ tài liệu là nội thất không thể thiếu khi thiết kế văn phòng 25m2. Nó giúp lưu trữ những tài liệu quan trọng và giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng. Không nên dùng những mẫu tủ có kích thước quá lớn. Ưu tiên sử dụng tủ tài liệu âm tường hiện đại, tinh tế và không tốn quá nhiều không gian lưu trữ. 

Hoặc cũng có thể chọn những mẫu tủ tài liệu kèm với bàn làm việc. Nội thất đa năng và tiện ích sẽ mang đến hiệu quả tiết kiệm không gian tối đa. Những mẫu tủ tài liệu di động tiện dụng cho nhân viên cũng là giải pháp tối ưu không gian hoàn hảo cho văn phòng nhỏ. 

Kệ để tài liệu hợp lý
Kệ để tài liệu hợp lý

Để những thiết kế văn phòng 25m2 đẹp mắt và ấn tượng hơn, có thể trang trí thêm cây xanh làm đẹp không gian. Những mẫu tranh ảnh treo tường bắt mắt tạo điểm nhấn cho văn phòng nhỏ. Chỉ cần một chút tinh tế và cân nhắc bố trí không gian hợp lý, văn phòng làm việc 20m2 sẽ đủ tiện ích và ấn tượng. 

Tìm hiểu thêm: Thiết kế văn phòng 80m2

0/5 (0 Reviews)