4 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế quầy lễ tân nhà hàng

cuongbc -
5/5 - (5 bình chọn)

Một mẫu quầy lễ tân của nhà hàng đẹp, phong cách, phong thủy không những khiến thực khách cảm thấy tin tưởng và hài lòng mà còn giúp cho nhà hàng luôn luôn phát triển thuận lợi, thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm hơn. Vì thế đây là khu vực được chăm chút nhất về hình ảnh nhất ở một nhà hàng. Vậy có những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thiết kế quầy lễ tân nhà hàng?

Vị trí đặt quầy lễ tân nhà hàng

Vị trí đặt quầy lễ tân nhà hàng phù hợp với không gian
Vị trí đặt quầy lễ tân nhà hàng phù hợp với không gian

Vị trí đặt quầy lễ tân sẽ tùy thuộc vào thiết kế ban đầu của ngôi nhà cũng như tính phong thủy nhất định. Tuy nhiên hiện nay thì quầy lễ tân thường được đặt ngay ở đối diện cửa ra vào của nhà hàng, khoảng cách theo phong thuy nên đạt được 3m đến 5m. Bố trí thông thường là cửa ra vào, ghế chờ, quầy lễ tân. Quầy lễ tân thường có mặt đối diện ra ngoài cửa và không phải để chính diện, còn lưng sẽ tựa vào tường. Thông thường phía trên tường sẽ là tên của nhà hàng hoặc logo thương hiệu của nhà hàng, tên thương hiệu thường được thiết kế vô cùng nổi bật và khiến khách hàng ấn tượng nhất mỗi khi đến nhà hàng.

Nền của quầy lễ tân nhà hàng

Hình ảnh gắn liền với quầy lễ tân cũng được quan tâm và giúp ích trong việc tạo ấn tượng với quý khách hàng. Những hình ảnh xung quanh như nền gạch, logo thương hiệu, biểu tượng kinh doanh của nhà hàng sẽ thể hiện sự sáng tạo đối với nhà hàng cung như tạo ấn tượng với khách hàng.

Nền của quầy lễ tân nhà hàng lựa chọn chất liệu gì
Nền của quầy lễ tân nhà hàng lựa chọn chất liệu gì

Nhà hàng sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực mà sẽ lựa chọn những hình ảnh phù hợp nhất để tạo điểm nhấn. Đối với những nhà hàng kinh doanh hải sản sẽ có lựa chọn những hình ảnh liên quan đến các vùng biển đẹp, những hình ảnh hải sản tươi sống bắt mắt. Hay những nhà hàng chuyên các món ăn của Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ lựa chọn những hình ảnh gắn liền với các quốc gia trên, những tạo dựng về cây cối hình nền, hay món ăn gắn liền ngay cạnh quầy lễ tân nhà hàng để thu hút thực khách hơn.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân spa không nên bỏ qua

Màu sắc của quầy lễ tân nhà hàng

Màu sắc của quầy lễ tân nhà hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chúng phải có màu sắc phù hợp và liên kết được với những không gian và nội thất xung quanh. Bạn không thể sử dụng một màu sắc không hề liên quan với những màu sắc và hình ảnh xung quanh để làm nổi bật quầy lễ tân được, bởi vì lúc này chúng không tạo được ấn tượng với khách hàng mà khiến chúng bị cô lập và đơn độc.

Lựa chọn màu sắc của quầy lễ tân nhà hàng
Lựa chọn màu sắc của quầy lễ tân nhà hàng

Ngoài ra cũng tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của nhà hàng mà sẽ có lựa chọn màu sắc phù hợp để giúp ăn nhập với loại hình kinh doanh. Đối với nhà hàng kinh doanh hải sản thì màu xanh là màu mà chúng tôi khuyên dùng, còn đối với những nhà hàng khác thì màu sắc quầy lễ tân nên chọn màu nâu hoặc màu trắng.

Kiểu dáng và kích thước quầy lễ tân nhà hàng

Khu vực tiền sảnh hiện nay của nhiều nhà hàng là tương đối rộng rãi, tuy nhiên thiết kế về kiểu dáng và kích thước của quầy lễ tân cũng không nên quá phô trương hay quá lớn. Hãy sử dụng các thiết kế quầy lễ tân kiểu chữ I hoặc chữ L và có kích thước nhỏ gọn vừa phải. Điều này giúp cho khách hàng và các nhân viên có nhiều không gian hơn trong quá trình di chuyển, giúp hạn chế được sự va chạm hay những sự cố khi di chuyển qua lại

Kiểu dáng và kích thước quầy lễ tân nhà hàng
Kiểu dáng và kích thước quầy lễ tân nhà hàng

4 yếu tố quan trọng trong thiết kế quầy lễ tân nhà hàng vừa rồi hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm thông tin trong quá trình lựa chọn thiết kế quầy lễ tân cho nhà hàng của mình. Để được tư vấn thêm về nhiều kiểu dáng, cách bố trí không gian hợp lý quý khách hãy liên hệ ngay đến Arica Việt Nam của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm: Thiết kế quầy lễ tân văn phòng

0/5 (0 Reviews)