Tư vấn cách thiết kế văn phòng 80m2 “vạn người mê” cho bạn

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế văn phòng 80m2 để đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và chức năng sẽ không phải là điều khó khăn nếu bạn biết cách. Quá trình thiết kế cần có sự tính toán và cân nhắc một cách thật kỹ lưỡng. Một không gian văn phòng ấn tượng là điều mà mọi doanh nghiệp hướng đến.

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Tư vấn thiết kế văn phòng 80m2 phong cách mở

Việc tìm được kiểu phong cách thiết kế phù hợp sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất. Phong cách thiết kế cũng cần phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và mục tiêu hướng đến của doanh nghiệp. Thiết kế không gian mở cho văn phòng 80m2 là giải pháp tuyệt vời được nhiều đơn vị áp dụng. 

Thiết kế văn phòng 80m2 mở
Thiết kế văn phòng 80m2 mở

Với kiểu thiết kế không gian này, văn phòng sẽ trở nên thoáng đãng. Không gian diện tích sẽ có phần rộng lớn hơn so với diện tích thực. Đặc biệt cách thiết kế văn phòng 80m2 này còn giúp tận dụng được nguồn sáng tự nhiên. Môi trường thân thiện và gần gũi của không gian xung quanh cũng sẽ khiến năng suất làm việc được nâng cao. Với kiểu thiết kế văn phòng 80m2 này bạn hãy bố trí những phòng ban dạng nối liền. Nó sẽ giúp tiết kiệm diện tích và cũng dễ trao đổi công việc.

Đọc thêm: Thiết kế văn phòng 30m2

Nội thất văn phòng 80m2 bố trí hợp lý 

Văn phòng 80m2 cần sắp xếp nội thất đủ công năng, tạo sự tiện ích cho nhân viên trong quá trình làm việc. Việc bố trí và chọn lựa nội thất hãy thật cân nhắc và tỉ mỉ. Yếu tố tối ưu không gian và diện tích nên được đặt hàng đầu:

Nội thất văn phòng 80m2 bố trí hợp lý 
Nội thất văn phòng 80m2 bố trí hợp lý
  • Bàn làm việc cần kê sát vách, kích thước vừa phải và đa năng nhất có thể. Cũng có thể kê bàn theo từng nhóm để tạo không gian di chuyển tiện lợi nhất.
  • Những thiết kế ghế nhỏ gọn có chân xoay sẽ linh động trong mọi trường hợp. Người sử dụng có thể di chuyển hay điều chỉnh độ cao thấp của ghế sao cho phù hợp nhất.
  • Ưu tiên chọn những tủ tài liệu hay giá kệ treo tường. Không gian diện tích sàn sẽ được tiết kiệm.
  • Chọn sử dụng vách ngăn kính để tạo không gian làm việc riêng cho nhân viên. Ưu tiên những vách ngăn kính để tránh cảm giác chật chội cho những thiết kế văn phòng 80m2. Ngoài ra cũng có thể dùng những vách ngăn di động tiện ích. 

Thiết kế văn phòng 80m2 với gam màu nhã nhặn và hiện đại

Thiết kế văn phòng với gam màu nhã nhặn
Thiết kế văn phòng với gam màu nhã nhặn

Những gam màu sáng, tươi tắn luôn giúp nới rộng không gian diện tích. Khi thiết kế văn phòng nhỏ thì nên ưu tiên sử dụng những màu như trắng, xanh nhạt, vàng nhạt làm gam màu chủ đạo. Không gian làm việc của bạn như được nới rộng, sáng sủa và hiện đại hơn rất nhiều. Với những văn phòng tông nền chủ đạo sáng, hãy chọn nội thất gam màu trầm tinh tế để làm nổi bật lên.

Thiết kế hệ thống ánh sáng đầy đủ, tiện nghi

Với những thiết kế văn phòng 80m2 thì ánh sáng là yếu tố rất quan trọng góp phần làm không gian thông thoáng. Tránh sử dụng đèn dạng cây đứng vì nó sẽ tốn rất nhiều diện tích không gian. Hãy ưu tiên dùng các loại đèn âm trần hay đèn chùm tinh tế. Nó giúp không gian diện tích được tiết kiệm mà lại giúp văn phòng thêm chuyên nghiệp. 

Thiết kế hệ thống ánh sáng đầy đủ
Thiết kế hệ thống ánh sáng đầy đủ

Bên cạnh hệ thống đèn điện thì đừng bỏ qua nguồn sáng tự nhiên. Cửa sổ với vách kính hiện đại tận dụng nguồn sáng là cách thiết kế hợp lý. Ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ làm lưu thông không khí giúp môi trường làm việc thoải mái nhất. Nó cũng giúp chi phí điện năng sử dụng được giảm bớt. Văn phòng 80m2 nếu không đủ nguồn sáng tự nhiên sẽ vô cùng ngột ngạt và khó chịu.

thiết kế độc đáo cho văn phòng 80m2
Thiết kế độc đáo cho văn phòng 80m2

Với những gợi ý và tư vấn cách thiết kế văn phòng 80m2 trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu. Một văn phòng nhỏ hẹp nhưng thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện ích thì vẫn sẽ tạo được không gian làm việc chuyên nghiệp, ấn tượng. 

Xem thêm: Thiết kế văn phòng theo 5S

0/5 (0 Reviews)