Thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán phù hợp 2022

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán cần có những ý tưởng táo bạo gì để phá vỡ những kiểu không gian truyền thống và cũ kỹ là điều mà nhiều quý khách hàng quan tâm. Phòng giao dịch chứng khoán hay sàn giao dịch chứng khoán hiện tại được nhiều người quan tâm, và đây cũng là kiểu chơi tài chính thu hút đông đảo giới trẻ tham gia cũng như làm việc. Ngày nay không cần phải đến sàn giao dịch mà người chơi có thể chơi online ở trên máy tính và điện thoại ở nhà. Tuy nhiên nhân viên vẫn phải đến văn phòng dể duy trì hoạt động của sàn giao dịch, vậy thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán như thế nào?

Thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán phù hợp 2022
Thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán phù hợp 2022

Bố cục trong thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán

Bố cục của sàn giao dịch chứng khoán chủ yếu là nơi để nhân viên ngồi máy tính và trực điện thoại. Các bàn thường được bố trí lại cùng một khu, với các hệ thống máy tính và thiết bị. Nếu như ngày xưa các thiết bị điện và cáp internet lằng nhằng thì hiện nay với công nghệ hiện đại nên văn phòng giao dịch trong được gọn gàng và tươm tất hơn.

Bố cục trong thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán
Bố cục trong thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán

Bố cục của một văn phòng giao dịch chứng khoán thông thường nên đơn giản lại, bởi phải sắp xếp tương đối nhiều bàn và máy tính. Nên thiết kế với không gian mở, có thể ngăn cách giữa các bàn bằng vách nhựa trong, hoặc giữ các phòng với nhau bằng vách trong để tạo cảm giác mở cho không gian văn phòng.

>>> Xem thêm: Thiết kế văn phòng công nghệ IT

Không gian riêng để tăng năng suất công việc

Bạn không thể hoàn thành tốt công việc khi xung quanh có quá nhiều người nói và tiếng ồn gây ảnh hưởng, thế nên với bố cụ một nhóm lớn bây giờ không còn phù hợp. Hãy chia văn phòng ra từng nhóm nhỏ để nhân viên của bạn có thể sáng tạo và tăng năng suất lao động của họ.

Sàn giao dịch là một môi trường hoạt động vô cùng nào nhiệt và ồn ào, có thể nhân viên của bạn sẽ cảm thấy mất tập trung và lên những ý tưởng. Hãy chia ra từng khu vực, có vách ngăn…để nhân viên của bạn tập trung hơn.

Phòng giao dịch chứng khoán để tăng năng suất công việc
Phòng giao dịch chứng khoán để tăng năng suất công việc

Thiết kế nội thất văn phòng giao dịch chứng khoán

  • Bàn làm việc: Không đơn thuần giống như những chiếc bàn làm việc của nhiều văn phòng kinh doanh khác, môi trường ở văn phòng giao dịch là sử dụng nhiều máy tính và điện thoại, thế nên tạp âm và âm thanh tương đối ồn ào, nếu chỉ thiết kế các bàn liên nhau được. Bàn làm việc trong môi trường này nên có vách kính ngăn cách hoặc vách nhựa có khả năng cản trở và giảm tiếng ồn.
  • Ghế làm việc: Những nhân viên ở văn phòng chứng khoán thường phải ngồi nhiều và ngồi trong thời gian lâu, hãy thiết kế đồn điệu những chiếc ghế tựa có thể xoay và di chuyển, hãy đảm bảo ghế làm việc êm ái và thoải mái nhất để giúp cho nhân viên sử dụng cảm thấy thoái mái khi ngồi làm việc nhất.
  • Khu vực tiếp khách: Không gian khu vực tiếp khách thường phải có khoảng không gian lớn, và hàng ngày có thể có nhiều khách hàng đến để giao dịch, thế nên không cần bố trí quá nhiều nội thất ở khu vực này, hãy bố trí các dãy ghế đơn giản để khách hàng có thể ngồi chờ cho mỗi phiên giao dịch.

Ở khu vực tiếp khách để quảng bá thương hiệu của sàn giao dịch nên thiết kế logo thương hiệu bắt mắt và slogan để tạo sự chú ý và tạo cảm giác yên tâm đối với quý khách hàng mỗi khi đến sàn giao dịch.

Có nhiều sàn giao dịch được thiết kế giống như một ngân hàng thu nhỏ, nhưng đấy là kiểu thiết kế quá chung và quen thuộc và hơi cũ. Vì thế để được thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán hiện đại và năng động, tạo cảm giác tin tưởng và mới mẻ cho quý khách hàng quý anh chị hãy đến với công ty Arica Việt Nam của chúng tôi. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư đầy sáng tạo sẽ đưa ra những tư vấn và phương án thiết kế phù hợp và tốt nhất đến quý anh chị khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế quầy lễ tân văn phòng

0/5 (0 Reviews)