5 kiêng kỵ trong chỗ ngồi phong thủy văn phòng

cuongbc -
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu như ở những bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ đến quý anh chị về hướng ngồi làm việc hợp phong thủy. Thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý anh chị khách hàng về những điều kiêng khi trong chỗ ngồi phong thủy văn phòng. Một chỗ ngồi phong thủy văn phòng phù hợp sẽ giúp cho tinh thần của bạn luôn luôn lạc quan, công việc luôn suôn sẻ, ít bị điều tiếng cũng như luôn nhận được may mắn trong công việc. Tuy nhiên nếu chọn một chỗ ngồi không đúng, không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc và khiến cho bạn luôn cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi công việc thường xuyên gặp trục trặc, bị đối thủ chơi xấu và ảnh hưởng rất lớn đến công ty. Vậy trong chỗ ngồi phong thủy văn phòng cần kiêng kỵ điều gì? Quý anh chị khách hàng hãy cùng theo dõi những chia sẻ ngay dưới đây.

Chỗ ngồi phong thủy không nên quay lưng ra cửa

Kiêng kỵ đầu tiên trong phong thủy chỗ ngồi làm việc là không được sắp xếp chỗ ngồi mà quay lưng ra cửa chính, cửa mà thường xuyên có người qua lại. Bởi nhận định răng cửa là nơi miệng khí của văn phòng, nếu như bạn ngồi quay lưng vào cửa là đang bịt lại khí văn phòng sẽ khiến ảnh hưởng đến vượng khí của công ty. Ngoài ra nếu sau lưng bạn mà thường xuyên có người qua lại sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy khó chịu, bất an, lâu dần sẽ khiến tâm lý của bạn bị mất bình tĩnh, hoảng loạn và ảnh hưởng đến tập trung trong công việc.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa sẽ không tốt
Không nên ngồi quay lưng ra cửa sẽ không tốt

Vì thế khi ngồi làm việc tránh tuyệt đối không ngồi quay lưng ra cửa ra vào, nên ngồi quay lưng vào tường, hay nơi có điểm tựa để giúp cho bạn luôn cảm thấy bình tĩnh và tập trung trong công việc.

Không ngồi đối diện với cửa lớn

Không ngồi đối diện với cửa lớn
Không ngồi đối diện với cửa lớn

Điều kiêng kị thứ 2 trong chỗ ngồi phong thủy văn phòng là không trực tiếp ngồi chính diện với cửa lớn, nên ngồi chếch 1/3 hoặc 2/3 so với cửa chính. Bởi vì nếu bạn ngồi chính diện với cửa chính thì trong phong thủy đây gọi là chỗ ngồi ảnh hưởng của khí sinh trường, nếu ngồi mãi ở chỗ này khiến cho bạn có tâm lý không ổn định, hay bị lung lay ý chí.

Xem thêm: Tranh treo văn phòng hợp phong thủy

Không nên ngồi dưới xà nhà vắt ngang qua

Nếu trên chỗ ngồi của bạn có có xà ngang áp đỉnh thì bạn nên chuyển ngay chỗ ngồi khác vì đây là lỗi lớn nhất trong phong thủy chỗ ngồi làm việc. Nếu bạn ngồi chỗ làm việc này bạn sẽ luôn bị quấy nhiều bởi trường hạ áp, khiến cho đầu óc của bạn luôn choáng váng và thiếu minh mẫn, làm việc luôn xảy ra những sai sót dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc. Không những công việc của bạn bị ảnh hưởng mà về lâu về dài cũng khiến cho sức khỏe của bạn luôn bị sa sút.

Không nên ngồi giữa phòng làm việc

Thực chất trong thiết kế văn phòng làm việc thì không ai để bàn làm việc ở giữa văn phòng, tuy nhiên nếu như văn phòng của bạn đang không được thiết kế đúng chuẩn mà ngẫu hứng sắp xếp theo ý của cá nhân sếp thì bạn cũng nên tránh ngồi ở vị trí giữa phòng làm việc. Bởi trong chỗ ngồi phong thủy thì đây là chỗ ngồi thiếu điểm tự, bốn bề xung quanh đều không có điểm tựa, dễ bị cô lập và mọi người xa lánh.

Không nên ngồi giữa phòng làm việc
Không nên ngồi giữa phòng làm việc

Ngồi chỗ làm việc này lâu khiến cho bạn luôn cảm thấy cô đơn, không tập trung công việc, sa sút tinh thần, việc bạn không được giúp đỡ hay ủng hộ sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và thăng tiến trong công việc.

Không ngồi đối diện cửa sổ

Nếu như bạn muốn làm việc đối diện cửa sổ để ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài trong văn phòng làm việc thì đây là một ý tưởng vô cùng sai lầm. Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì khi bạn ngồi gần cửa sổ sẽ khiến cho bạn luôn luôn mất tập trung do những sự việc bên ngoài cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến đến khả năng tập trung vào công việc. Còn trong chỗ ngồi phong thủy văn phòng thì đây được gọi là “vọng không”, ngồi ở chỗ này sẽ khiến cho bạn luôn bị thiếu tinh thần làm việc, thiếu tương tác với mọi người xung quanh, vì thế thay vì ngồi chính diện cửa sổ thì bạn nên ngồi chếch cửa sổ để không bị phạm phong thủy.

Không ngồi đối diện cửa sổ sẽ bị ánh sáng khó làm việc
Không ngồi đối diện cửa sổ sẽ bị ánh sáng khó làm việc

Trên đây là 5 kiêng kỵ trong chỗ ngồi phong thủy làm việc mà bạn nên lưu ý để tránh pham vào. Vai trò của phong thủy trong thiết kế văn phòng làm việc là vô cùng quan trọn và không nên xem thường. Quý anh chị khách hàng muốn tìm một địa chỉ thiết kế văn phòng hợp phong thủy nhất hãy đến với Arica Việt Nam của chúng tôi, với đội ngũ kiến trúc sư am hiểu, sáng tạo đảm bảo sẽ mang đến cho quý anh chị không gian làm việc tuyệt vời, đẹp nhất và phù hợp phong thủy nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

0/5 (0 Reviews)