3 cách hóa giải phong thủy văn phòng cơ bản nhất

cuongbc -
5/5 - (8 bình chọn)

Phong thủy văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thu hút ài lộc cũng như quá trình vận hành suôn sẻ của công ty. Chính vì thế một khi phong thủy văn phòng không hợp thì cần phải được hóa giải ngay. Khi bạn thuê bất cứ văn phòng cho thuê có sẵn nào thì hầu như các bàn làm việc và bố trí chỗ ngồi đã được định sẵn ngay từ đầu, nếu như bạn không quan tâm và thiết kế văn phòng phong thủy lại, và có sự xung khắc về hướng ngồi làm việc sẽ khiến ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Tuy nhiên có những vị trí như cửa sổ, cửa chính đã được cố định thì rất khó để sắp xếp lại theo ý, vậy chúng ta cần hóa giải phong thủy văn phòng để phù hợp hơn. Dưới đây là cách để hóa giải phong thủy văn phòng mà quý anh chị nên lưu tâm.

Hóa giải phong thủy văn phòng – Bàn làm việc

Nếu như bàn làm việc của giám đốc, chủ nhân công ty mà đang đối diện với của ra vào thì đây là điều cấm kỵ trong phong thủy chỗ ngồi. Thay vì để đối diện hãy để chếch bàn làm làm việc sang 1/3 so với cửa chính để hóa giải phong thủy bàn làm việc này. Bàn làm việc của giám đốc nên sát tường, đây còn gọi là thế tựa sơn, tuy nhiên nếu như trong phòng quá khó để sắp xếp thì có thể sắp xếp một chiếc tủ đựng tài liệu lớn và kiên cố phía sau để hóa giải vấn đề này.

Lựa chọn vị trí ngồi phù hợp với mệnh của mình
Lựa chọn vị trí ngồi phù hợp với mệnh của mình

Ngoài ra cũng không được để bàn làm việc của các nhân viên chính diện đối trực với nhau, bởi vì kê bàn như vậy sẽ khiến cho giữa các nhân viên luôn xảy ra tình trạng căng thẳng, đối đầu và cạnh tranh nhau, gây áp lực và gây khó dễ cho nhau trong công việc. Để hóa giải phong thủy vấn đề ngày là nên có một bức vách cao giữa 2 bàn, trên bức vách này nên để thêm cây cảnh, ngoài giúp thư giãn đầu óc mà còn tạo được không gian riêng tư giúp cho các nhân viên làm việc hiệu quả cũng như sáng tạo hơn.

Hóa giải phong thủy văn phòng – Cửa ra vào

Như chúng tôi đã nói ở đầu là một số những lỗi phong thủy như cửa ra vào thì bạn rất khó để xê dịch chúng đi đâu khi nó đã ấn là cố định, trong đấy có cửa văn phòng. Tuy nhiên có những vị trí mà chúng ta có thể hóa giải được bằng cách thêm các phụ kiện phong thủy khác. Nếu như cửa ra vào chính diện với bàn làm việc của sếp, trong khi cả 2 vị trí này đều ko thể xê dịch thì có thể thêm một bức bình phong đối diện với bàn làm việc của sếp để hóa giải.

Không nên ngồi những vị trí gần cửa ra vào
Không nên ngồi những vị trí gần cửa ra vào

Ngoài cửa chính thì cửa phòng vệ sinh cũng ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy văn phòng, nếu như bàn làm việc ngay cạnh cửa nhà vệ sinh thì nên đặt một cây cảnh phong thủy ngăn cách giữa nhà vệ sinh và bàn làm việc, chúng vừa ngăn cách được được những luồng khí xấu ảnh hưởng đến bạn mà còn giúp tô điểm thêm màu sắc tươi máy cho văn phòng và cũng như thanh lọc được những mùi hôi khó chịu.

Điều mà chúng tôi khuyên các bạn khi thuê văn phòng làm việc là không nên thuê văn phòng có cửa chính đối diện với thang máy, cầu thang bộ…

Xem thêm: Chỗ ngồi phong thủy văn phòng

Hóa giải phong thủy văn phòng – Nội thất văn phòng

Đối với những văn phòng cho thuê hầu như các chủ của tòa nhà này đều đã trang bị các nội thất cơ bản như bàn và ghế làm việc, tuy nhiên có một số những đồ nội thất không phù hợp ảnh hưởng nhiều đến nguyên khí và sự may mắn trong công việc kinh doanh của công ty.

Lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp
Lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp

Dưới đây là một số lỗi bàn ghế trong phong thủy văn phòng: Bàn làm việc, tủ đồ, tủ đựng tài liệu quá sắc cạnh.

Cách hóa giải phong thủy: Có thể mua thêm phụ kiện để bo các góc của cạnh bàn hay cạnh tủ để giảm bớt độ sắc bén của đồ dùng, điều này vừa giảm bớt được phong thủy xấu mà lại vô cùng an toàn với người sử dụng. Bên cạnh các tủ đựng tài liệu lớn có thể để trang trí thêm các cây cảnh phong thủy văn phòng, điều này vừa hóa giải được phòng thủy văn phòng mà lại khiến cho không gian văn phòng đẹp và trong lành hơn.

Trên đây là một số lỗi phong thủy cơ bản và cách hóa giải phong thủy văn phòng phù hợp nhất mà Arica Việt Nam muốn chia sẻ đến quý anh chị khách hàng. Để tìm hiểu thêm cũng như được tư vấn thiết kế văn phòng phong thủy nhất quý anh chị hãy liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)