Thiết kế nội thất văn phòng cho thuê cần lưu ý gì?

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (6 bình chọn)

Không gian văn phòng cho thuê cần được phân chia khoa học

Đối với việc thiết kế nội thất văn phòng cho thuê phải đảm bảo các yếu tố khoa học nhằm liên kết các bộ phận, phòng ban khác nhau, với mục tiêu tạo ra năng suất làm việc hiệu quả.Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng của công trình mà chúng ta có thể lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng sao cho thật phù hợp.

👉Liên hệ: 0932 225 655

Không gian văn phòng cho thuê

Đối với các dự án có diện tích rộng, ta nên chọn phong cách thiết kế truyền thống phân chia các phòng ban riêng lẻ theo chức năng nhiệm vụ. Còn với diện tích không gian hạn chế, thì nên áp dụng phong cách thiết kế mở hiện đại. Văn phòng bố trí theo không gian mở đơn giản là sự loại bỏ ngăn cách giữa không gian bên trong văn phòng, loại bỏ đi những bức tường, vách ngăn để làm cho văn phòng thêm rộng rãi, thoáng đãng hơn. Văn phòng mở như một không gian làm việc chung giúp mọi người làm việc năng động, sáng tạo, tăng sự tương tác, dễ dàng trao đổi công việc.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng xanh

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho văn phòng

Ánh sáng tự nhiên được xem là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm khi thiết kế văn phòng cho thuê hiện đại. Văn phòng cần có gió, ánh sáng, nguồn khí tự nhiên đầy đủ để giúp cho không gian trở nên thông thoáng, dễ chịu từ đó giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và đem lại hiệu quả công việc tốt hơn. Để tạo được nguồn sáng tự nhiên thân thiện cho văn phòng, ta có thể sử dụng các loại kính chuyên dụng có khả năng cản nhiệt, đồng thời bố trí thêm hệ thống rèm cửa để tiết chế ánh sáng cho văn phòng, nhất là trong những ngày hè nắng gắt.

Cần chú ý tới yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng cho thuê

– Văn phòng làm việc cần sự yên tĩnh tuyệt đối, tránh ồn ào và có nhiều người qua lại.

– Vị trí tài lộc của công ty nằm ở góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần sạch sẽ, thoáng đáng và có ánh sáng, có thể bố trí bàn thờ tại đây. Tránh đặt hoa và cây cảnh giả tại khu vực này.

yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng cho thuê

– Không bố trí bất kì bàn làm việc nào đối diện nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến con đường công danh. Không đặt bàn dưới xà ngang hoặc đèn chùm lớn

– Bàn làm việc mà phía sau là cửa ra vào có phong thủy cực xấu, vì đó là vị thế bị động, kém an toàn, dễ mất tâm trung, cảm giác như bị đánh sau lưng. Vị trí tốt nhất để kê bàn là góc tường, hoặc áp sát theo diện tường

– Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê là có nhiều cửa sổ, trần xuyên sáng hoặc cửa kính lớn, mục đích để tận dụng ánh sáng tự nhiên và giúp luồng khí trong phòng luôn lưu chuyển, thông thoát.

– Treo tranh phong thủy hợp với nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng cho thuê hợp lý

Trong việc thiết kế nội thất văn phòng cho thuê cần chú trọng đến sự sắp xếp ngăn nắp, khoa học để tạo cho không gian thoáng đãng, rộng rãi, không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc và diện tích chung của văn phòng cho thuê. Tính thẩm mỹ của văn phòng cũng cần được chú ý để văn phòng thêm hiện đại, văn minh.

Thiết kế nội thất văn phòng cho thuê hợp lý

Nội thất văn phòng cho thuê phải đảm bảo tạo cho không gian trang nhã cả về kích thước và màu sắc. Lựa chọn nội thất cho các văn phòng cho thuê nên hướng theo mục đích sử dụng, diện tích và chức năng của phòng ban như: Nội thất phòng giám đốc, nội thất dành cho nhân viên, nội thất phòng họp,… sao cho thật hợp lý.

Mục đích thiết kế văn phòng cho thuê trước hết là để tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp để giúp cho hiệu quả công việc được tốt hơn, mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty. Một văn phòng có diện tích nhỏ hay lớn thì viết thiết kế văn phòng một cách logic, khoa học, có tính thẩm mỹ là điều cần thiết bởi nó thể hiện bộ mặt của công ty, đem đến ấn tượng đậm nét của công ty tới các đối tác và khách hàng.

Những dự án thiết kế và thi công văn phòng của Arica:

0/5 (0 Reviews)