Quầy Lễ Tân Nha Khoa Nên Thiết Kế Như Thế Nào?

cuongbc -
5/5 - (1 bình chọn)

Quầy lễ tân nha khoa là khu vực vô cùng quan trọng của một bênh viện nha khoa. Đây là bộ mặt, hình ảnh của nha khoa và là nơi tạo ấn tượng đầu tiên đối với quý khách hàng khi đặt chân đến. Thế nên thiết kế quầy lễ tân nha khoa cũng cần phải phù hợp để vừa giúp tạo được độ uy tín đối với cơ sở cũng như tạo được niềm tin đến quý khách hàng. Vậy quầy lễ tân nha khoa nên được thiết kế như thế nào là phù hợp và tốt nhất?

Arica nhận thi công thiết kế quầy lễ tân nha khoa
Arica nhận thi công thiết kế quầy lễ tân nha khoa

Yếu tố phong thủy trong quầy lễ tân nha khoa

Yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố tâm linh quan trọng trong bất cứ ngành nghề dịch vụ kinh doanh nào, và ý nghĩa phong thủy trong thiết kế quầy lễ tân nha khoa cũng được nhiều chủ hệ thống phòng khám nha khoa lưu tâm và để ý. Để có một quầy lễ tân nha khoa hợp phong thủy sẽ có nhiều yếu tố kết hợp với nhau như:

Vị trí đặt quầy lễ tân nha khoa

Vị tri đặt quầy lế tân thường sẽ được sắp xếp như sau: Cửa ra vào, quầy lễ tân, ghế tiếp khách hoặc cửa ra vào, bàn ghế tiếp khách và quầy lễ tân. Hai kiểu vị trí đặt quầy lễ tân này đều phù hợp và hợp phong thủy.

Lựa chọn vị trí đặt quầy lễ tân nha khoa hợp lý
Lựa chọn vị trí đặt quầy lễ tân nha khoa hợp lý

Tuy nhiên khoảng cách đặt quầy lễ tân so với cửa ra vào nên đạt 3,3m – 5m, không nên đặt quầy lễ tân quá gần cửa ra vào, nên đặt quầy lễ tân chếch sang 1 bên và không chính diện với cửa ra vào.

Xem thêm: Thiết kế quầy lễ tân spa

Bố trí lối ra phù hợp phong thủy

Hướng của quầy lễ tân là hướng ra cửa, đây là hướng chính thuận lợi để đón nhận khách hàng cũng như đón nhận tài lộc vào bên trong. Quầy lễ tân nên có tựa lưng vào tường, đây còn được gọi là thế tựa sơn và có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Bố trí nối ra vào thuận tiện, hợp phong thủy
Bố trí nối ra vào thuận tiện, hợp phong thủy

Những lưu ý trong thiết kế quầy lễ tân nha khoa

Bất cứ một quầy lễ tân nào cũng có những yếu tố phối hợp lại với nhau để tạo nên một tổng thể sản phẩm và một tổng quan phù hợp và đẹp nhất như:

Kích thước và hình dáng

Kích thước của quầy lễ tân không nên quá lớn, vừa đủ để các nhân viên tư vấn đứng và tư vấn cho quý khách hàng. Hình dáng của quầy lễ tân nên là chữ I hoặc chữ L, đây cũng là hình dáng chung của các quầy lễ tân hiện nay.

Kích thước quầy lễ tân phù hợp với không gian
Kích thước quầy lễ tân phù hợp với không gian

Với phòng khám nha khoa có không gian rộng thì nên chọn các quây có thiết kế chữ L, còn các phòng khám có kích thước nhỏ nên chọn quầy chữ I. Bởi nếu thiết kế hình dáng và kích thước quầy lễ tân không phù hợp sẽ khiến cho không gian trở nên bó hẹp và chật chội, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các bác sĩ cũng như bệnh nhân đến thăm khám, lâu dần sẽ khiến bênh nhên bị e ngại và không muốn quay trở lại sử dụng dịch vụ.

Màu sắc trong thiết kế quầy lễ tân nha khoa

Màu sắc được ưu tiên sử dụng trong quầy lễ tân nha khoa đấy chính là màu trắng, đây là màu sắc tượng trưng cho ngành y tế nói chung và ngành nha khoa nói riêng. Tuy nhiên có thể sáng tạo bố trí thêm các màu sắc đơn giản, hoặc in dán logo lên quầy lễ tân để tạo ấn tượng đến quý khách hàng.

Màu sắc trong thiết kế quầy lễ tân nha khoa theo logo
Màu sắc trong thiết kế quầy lễ tân nha khoa theo logo

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Arica Việt Nam sẽ giúp quý khách hiểu hơn về ý nghĩa phong thủy cũng như cách để lựa chọn kiểu dáng thiết kế quầy lễ tân nha khoa phù hợp. Để được thiết kế quầy lễ tân nha khoa đẹp, độc đáo và thu hút nhất quý khách hãy đến vói chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm:Tìm hiểu backdrop quầy lễ tân

0/5 (0 Reviews)