Ý tưởng thiết kế văn phòng xanh tiết kiệm, hợp xu hướng

Nguyễn Thế Tân -

Thiết kế văn phòng xanh được rất nhiều những đơn vị doanh nghiệp chọn lựa. Đây là kiểu thiết kế đặc biệt ấn tượng, tươi mát và đem lại nguồn năng lượng tích cực. Những ý tưởng thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn có văn phòng xanh đẹp, hiện đại và tiết kiệm chi phí.

Thiết kế văn phòng xanh với vách ngăn cây cảnh

Nên ưu tiên sử dụng các loại cây xanh đa dạng để tạo vẻ thẩm mỹ cho văn phòng. Những vách ngăn không gian với cây cảnh sẽ vừa giúp phân chia không gian lại tạo được sự ấn tượng. Có thể sử dụng những vật liệu làm vách ngăn với cây như giàn khung, gỗ và cây trồng trang trí.

Thiết kế văn phòng xanh với vách ngăn cây cảnh

Cây có thể được trồng dạng thủy canh hoặc trồng trong những chậu cây cảnh. Bạn cũng có thể trồng cây dạng giàn leo khi thiết kế văn phòng với không gian xanh. Không gian sẽ vừa xanh mát, tạo điểm nhấn lại có tác dụng che nắng. Những giàn cây này cũng rất dễ chăm sóc, tạo sự tươi mát cho văn phòng.

>> Xem thêm: Thiết kế văn phòng 40m2

Ý tưởng sử dụng nội thất tái chế bảo vệ môi trường

Sử dụng đồ nội thất bằng văn phòng tái chế sẽ rất hữu ích và giúp bảo vệ môi trường. Đồng thời nó cũng giúp tăng ý thức bảo vệ môi trường của nhân viên. Đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bạn khi thiết kế nội thất văn phòng xanh.

Ý tưởng sử dụng nội thất tái chế bảo vệ môi trường

Có thể sử dụng những loại ghế bằng chất liệu nhựa tái chế với đa dạng mẫu mã và cũng có vẻ đẹp vô cùng bắt mắt. Hoặc độc đáo hơn bạn có thể sử dụng nội thất văn phòng từ chất liệu bánh xe cũ hay thanh gỗ để trang trí. Không gian trang trí sẽ thêm phần độc lạ và đặc biệt cũng tiết kiệm chi phí cho bạn. 

Thiết kế những vườn cây xanh trong văn phòng

Những vườn cây xanh sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất mang đến không gian thoáng mát, tối ưu không gian và tận dụng diện tích. Những vách ngăn thông thường sẽ khiến không gian trở nên thiếu sáng tạo, nhàm chán. Một bức tường với cây xanh trang trí sẽ là điểm nhấn ấn tượng mang đến sự tươi mát. 

 

Những vườn cây thẳng đứng vừa tạo vẻ đẹp và có tác dụng làm vách ngăn không gian. Với những vườn cây xanh dạng thẳng đứng này thì bạn có thể sử dụng những cây dạng giàn leo đa dạng phù hợp với tiêu chuẩn văn phòng với không gian xanh. Lưu ý cần vệ sinh và chăm sóc cây xanh đúng quy cách để đảm bảo cây luôn tươi và tạo vẻ đẹp không gian. Vườn cây xanh cũng đặc biệt hợp với rất nhiều kiểu thiết kế phong cách thiết kế để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ kiến trúc.

Ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên và vật liệu kính

Những nguồn năng lượng dạng nhân tạo sử dụng điện nếu quá nhiều sẽ không phù hợp với việc thiết kế văn phòng không gian xanh. Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp với nguồn năng lượng điện từ các loại đèn. Cách thiết kế này cũng sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho đơn vị doanh nghiệp.

Thiết kế những vườn cây xanh trong văn phòng

Hãy ưu tiên dùng những vách kính, cửa sổ kính kiểm soát độ chói để giúp ánh sáng tự nhiên có thể ngập tràn văn phòng. Ánh sáng tự nhiên cũng mang theo nguồn năng lượng tích cực và tạo cho không gian thông thoáng, tránh ngột ngạt khó chịu. 

Thiết kế văn phòng không gian xanh với những ý tưởng tuyệt vời trên đây giúp tạo sự độc đáo, tươi mát cho văn phòng. Từ đó không gian và môi trường làm việc sẽ vô cùng thoải mái và giúp hiệu quả làm việc được tối ưu nhất. Kiểu thiết kế văn phòng xanh bởi vậy mà đang trở thành xu hướng ngày càng được ưa chuộng. 

Một số dự án do Arica thiết kế và thi công:

0/5 (0 Reviews)