Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhà ống

Nguyễn Thế Tân -

Thiết kế văn phòng nhà ống là kiểu thiết kế văn phòng làm việc tại nhà, đấy là kiểu thiết kế văn phòng làm việc ngay tại nơi ở của giám đốc. Vậy phải thiết kế làm sao để nhân viên mỗi khi đến làm việc cảm thấy thoải mái và không e ngại khi đến nơi làm việc? hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Vị trí văn phòng làm việc

Vị trí văn phòng làm việc có lối đi thoải mái
Vị trí văn phòng làm việc có lối đi thoải mái

Vị trí văn phòng làm việc thông thường nên đặt ở dưới tầng 1, có lối đi vào văn phòng riêng không chung với lối đi lên tầng của gia chủ. Điều này sẽ tạo không gian riêng tư cho nhân viên cũng như gia đình của gia chủ. Hãy đảm bảo sự phân chia khu vực rõ ràng giữa gia đình và công việc để tạo hiệu quả làm việc tốt nhất.

Không khí và ánh sáng trong thiết kế văn phòng nhà ống

Nhà ống là kiểu kiến trúc bề rộng hẹp nhưng lại dài về chiều sâu, thế nên hãy đảm bảo thiết kế một không gian làm việc có ánh sáng để nhân viên có thể làm việc hào hứng và hiểu quả nhất, tránh cảm giác tù túng khi làm việc. Ánh sáng và không khí là hai yếu tố quyết định đến khả năng làm việc và năng suất công việc. Vì thể hãy thiết kế làm sao văn phòng luôn luôn có ánh sáng tự nhiên cũng như có không khí lưu thông từ ngoài và trong cũng như từ trong ra ngoài.

Không khí và ánh sáng trong thiết kế văn phòng nhà ống
Không khí và ánh sáng trong thiết kế văn phòng nhà ống

Nếu như ánh sáng ở một số khu vực quá ít bạn nên sử dụng những đèn trang trí đủ độ sáng, hãy thêm những vật dụng trang trí hoặc thêm một ít cây cảnh để mang đến một không gian tươi mới nhất, bởi năng lượng tự nhiên của thực vật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng của cá nhân.

Vị trí ngồi trong thiết kế văn phòng nhà ống

Mặc dù diện tích có thể không quá lớn, nhưng hãy thiết kế làm sao để lúc bạn ngồi làm việc lưng không nên quay ra ngoài cửa chính, nếu có thể tốt nhất hãy quay lưng về phía trong hoặc vào trong tường. Đồng thời cũng không nên quay mặt vào tường khi làm việc, tuy nhiên nếu cạnh cửa sổ thì điều đó là vô cùng hợp lý.

Vị trí ngồi trong thiết kế văn phòng nhà ống
Vị trí ngồi trong thiết kế văn phòng nhà ống

Tuy nhiên nếu bắt buộc phải quay mặt vào tường để làm việc để tiết kiệm không gian thì nên treo một bức tranh ở trên tường, hoặc thêm một vài vật phong thủy trên bàn làm việc để giúp đầu óc không bị bí bách khi làm việc.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng nhà ống

Với diện tích không quá lớn vì thế nên lựa chọn màu sơn tường có màu sắc sáng như màu kem hoặc màu trắng, nên chọn tông nội thất bên trong có màu sáng để ăn gian thêm khoảng không gian làm việc.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng nhà ống
Lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng nhà ống

Một chiếc bàn màu trắng hoặc màu gỗ vàng sáng, cũng với những chiếc ghé cùng kiểu nhưng khác màu sắc cũng là điểm độc đáo khiến cho không gian làm việc của mọi người thêm phần sinh động.

Phân cách khu vực làm việc

Nếu như nhà ống có khoảng chiều sâu dài hay phân tách khu vực làm việc, hay chia ra làm 3 khu vực chính là khu vực tiếp khách, khu vực làm việc của nhân viên và khu vực để bàn làm việc của giám đốc.

Phân cách khu vực làm việc tạo không gian thoải mái
Phân cách khu vực làm việc tạo không gian thoải mái

Thông thường nên để khu vực nơi đặt bàn làm việc giám đốc ở trong cùng, để tạo cảm giác yên tĩnh. Lúc này sếp sẽ dễ dàng để làm việc cũng như đọc các hợp đồng hay đưa ra những quyết định mà không bị chi phối bởi tác nhân ngoại cảnh.

Khu vực làm việc của nhân viên sẽ ở giữa, và đây cũng là khoảng không gian rộng nhất. Ngoài bàn làm việc hãy bố trí thêm một bàn trà chữ nhật để các bạn nhân viên có thể thư giãn uống trà giữa buổi làm.

Bên ngoài cùng là khu vực phòng khách, nên để một bộ bàn ghế nhỏ, bố trí một chậu cây xanh để làm mới không gian phòng khách.

Mặc dù tiêu chí là phân cách khu vực làm việc nhưng hãy phân khu theo không gian mở để không khiến cho thiết kế văn phòng nhà ống bị bí bách.

0/5 (0 Reviews)