4 ý tưởng thiết kế văn phòng luật được ưa chuộng

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế văn phòng luật cần tối ưu hóa được diện tích và bố trí sao cho thật thông minh. Nó sẽ thể hiện được phong cách làm việc và sự uy tín của vị luật sư. Những thiết kế dành cho văn phòng luật cần thực sự tỉ mỉ, bố trí khu vực hợp lý và tiện ích. Bài viết sau sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý thiết kế nội thất hấp dẫn để có mẫu văn phòng luật thật chuyên nghiệp.

👉Liên hệ: 0932 225 655

Phong cách thiết kế văn phòng luật được yêu thích

Văn phòng luật sư là nơi để làm việc, tiếp nhận khách hàng trong những hoạt động liên quan đến tố tụng, luật pháp. Sự chuyên nghiệp, sang trọng cũng như tính lịch sự là rất cần thiết. Nó sẽ tạo được sự đáng tin cậy cho các khách hàng sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên những mẫu thiết kế văn phòng luật không được quá gò bó, nó sẽ tạo cảm giác không thoải mái.

Phong cách thiết kế văn phòng luật
Phong cách thiết kế văn phòng luật

Những phong cách thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp luôn rất được ưa chuộng. Nó sẽ giúp luật sư có thể tự tin hơn trước những khách hàng, việc trao đổi công việc cũng thoải mái hơn rất nhiều. Một văn phòng luật thiết kế nội thất ấn tượng, sang trọng, thoải mái sẽ là điều kiện tuyệt vời để tạo ấn tượng trước khách hàng. 

Đọc thêm: Thiết kế văn phòng mở

Phân chia phòng ban văn phòng luật hợp lý

Hầu hết những văn phòng luật không chia nhiều phòng ban như những văn phòng trong các lĩnh vực khác. Bởi nó cần có sự trao đổi công việc hàng ngày và trực tiếp. Tuy nhiên, hai khu vực cần thiết nhất phải có đó là văn phòng làm việc và khu vực lễ tân.

Phân chia phòng ban hợp lý
Phân chia phòng ban hợp lý

Với khu vực lễ tân thì cần bố trí sao cho chuyên nghiệp và lịch sự nhất. Đây được xem là bộ mặt của văn phòng. Bộ phận lễ tân chuyên nghiệp sẽ tạo dựng được sự uy tín với khách hàng. Lưu ý nên đặt một bộ sofa hiện đại để khách hàng ngồi chờ. Bố trí khu vực lễ tân ở đầu tiên nơi ra vào. 

Bố trí quần lễ tân văn phòng luật
Bố trí quần lễ tân văn phòng luật

Khu vực văn phòng luật sư là nơi cần quan tâm nhất trong quá trình thiết kế. Đây được xem là nơi làm việc với khách hàng. Hãy cố gắng bố trí và thiết kế nội thất thật sang trọng, nhưng đừng quá gò bó, khô khan. Với những văn phòng diện tích nhỏ thì bạn có thể đặt một bộ bàn ghế để tiếp khách. Nơi làm việc với bàn ghê,s tủ tài liệu sẽ đặt ở phía trong. Hồ sơ và tài liệu nên được đặt ngăn nắp trên bàn làm việc và các tủ kệ. 

Yếu tố riêng tư trong thiết kế nội thất văn phòng luật

Văn phòng luật là nơi thực hiện những công việc về luật pháp. Nó cũng là nơi chia sẻ những câu chuyện của khách hàng. Bởi vậy nó cần đến tính riêng tư, sự bảo mật trong cách thiết kế. Những không gian mở sẽ không phù hợp với văn phòng luật.

Văn phòng luật có sự riêng tư
Văn phòng luật có sự riêng tư

Vật dụng không thể thiếu là bàn làm việc tối giản, ghế xoay rộng rãi, tủ đựng tài liệu. Bên cạnh đó cũng có thể bố trí thêm giá sách, hộc tủ và ghế tựa tiếp khách. Ngoài ra, trên bàn có thể trang trí thêm chiếc cân tiểu lý hay những cuốn sách phù hợp. Nó sẽ khiến không gian có thêm điểm nhấn sinh động hơn. 

Thiết kế ánh sáng tạo sự thoải mái cho văn phòng luật

Những vấn đề tư vấn hay trao đổi về luật pháp đôi khi sẽ khiến không khí trở nên căng thẳng. Bởi vậy những thiết kế văn phòng luật cần ưu tiên tạo sự thoải mái trong không gian. Nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để giúp văn phòng thoáng rộng, thoải mái. Bởi vậy thiết kế cửa sổ cần đúng hướng, nên sử dụng cửa sổ kính với rèm kéo. Không gian thông thoáng với ánh sáng tự nhiên ngập tràn sẽ tạo sự cởi mở cho khách hàng trong quá trình chia sẻ câu chuyện. 

Ánh sáng tạo sự thoải mái cho văn phòng luật
Ánh sáng tạo sự thoải mái cho văn phòng luật

Ngoài ra cũng không thể thiếu những mẫu đèn led, đèn âm tường đẹp mắt để cung cấp đủ ánh sáng cho không gian. Bên cạnh đó, để tránh sự gò bó hãy trang trí văn phòng bằng một lọ hoa đẹp hay những bức tranh phong cảnh tối giản. 

Thiết kế văn phòng luật sang trọng, riêng tư và tạo sự thoải mái sẽ giúp lấy được sự tin tưởng của đối tác, khách hàng. Cần lưu ý lên ý tưởng trong quá trình thiết kế, chọn đơn vị thi công nội thất phù hợp nhất. Như vậy bạn mới có được mẫu văn phòng luật hợp ý.

Một số dự án thiết kế và thi công văn phòng của Arica Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)