Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng thế nào cho hợp lý?

Nguyễn Thế Tân -
5/5 - (22 bình chọn)

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng như thế nào để vừa đảm bảo không gian làm việc, vừa đảm bảo không bị tiếng ồn ảnh hưởng đến nhân viên văn phòng làm việc phía trong? Đấy cũng là những câu hỏi mà công ty Aricadecor nhận được rất nhiều từ quý khách hàng đang quan tâm.

Hiện tại có nhiều đơn vị để đảm bảo được vấn đề quản lý cũng như tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng thì thường kết hợp thiết kế văn phòng trong nhà xưởng, đây cũng không phải là kiểu thiết kế quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo được không gian sản xuất và đảm bảo được không gian làm việc thì phải yêu cầu sự hỗ trợ của các kiến trúc sư, những người có khả năng kiến tạo và sáng tạo không gian.

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng có những loại nào?

Có rất nhiều phương án trong thiết kế phối hợp giữa nhà xưởng và văn phòng làm việc và cũng tùy thuộc vào sở thích, ngành nghề kinh doanh mà cách bố trí cũng sẽ hoàn toàn khác biệt.

Thiết kế văn phòng cạnh xưởng làm việc?

Ngành nghề phù hợp với lối thiết kế này thường là nhà xưởng ít gây ra tiếng ồn như ngành may đo thiết kế, hay những xưởng của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh hàng hóa…

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng với không gian thoải mái
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng với không gian thoải mái

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng như thế này sẽ giúp thuận tiện trong quá trình trao đổi giữa nhân viên văn phòng và nhân viên làm việc bên ngoài phân xưởng. Sự tương tác như vậy khiến cho công việc của hai bên đều thuận lợi.

Thông thường thì những văn phòng đi kèm với phân xưởng làm việc thế này thường là không gian mở, hoặc diện tích văn phòng không quá lớn để đảm bảo được diện tích cho khu vực sản xuất.

Để tạo nên một văn phòng làm việc ngay trong phân xưởng sản xuất như vậy thì thường sử dụng đến vách ngăn thạch cao chứ không phải xây dựng riêng bằng bê tông cốt thép. Vì thể sẽ đảm bảo được thời gian xây dựng, giảm thiểu tối đa chi phí xây lắp, đồng thời nếu như văn phòng có nhu cầu mở rộng, thu hẹp, hay di chuyển ra một vị trí khác cũng rất đơn giản và nhanh chóng tháo lắp mà không phải đập, xây mới.

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tạo sự riêng tư
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tạo sự riêng tư

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng điểm hạn chế của kiểu thiết kế này là nhà xưởng của quý khách hàng phải thật sự rộn, đôi khi tiếng ồn không quá lớn nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến nhân viên làm việc bên trong văn phòng.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng làm việc trong nhà xưởng tách rời

Việc thiết kế văn phòng làm việc tách rời so với khu vực sản xuất nhưng vẫn đảm bảo cùng chung một nhà xưởng tương đối phổ biến hiện nay. Thông thường văn phòng làm việc được thiết kế phía trên tầng 2 nhắm tách biệt với khu vực phân xưởng sản xuất. Thông thường những ngành nghề như gia công cơ khí, sửa và bảo dưỡng xe máy hoặc xe ô tô hay những công việc gây tiếng ồn thì nên thiết kế văn phòng trong phân xưởng nên tách biệt như thế.

Phòng làm việc riêng biệt trên tầng hai của phân xưởng
Phòng làm việc riêng biệt trên tầng hai của phân xưởng

Ý nghĩa của việc thiết kế văn phòng làm việc riêng biệt trên tầng hai của phân xưởng làm việc như thế sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của nhân viên làm việc ngoài xưởng đối với nhân viên khu vực văn phòng. Tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc của mỗi người.

Việc thiết kế riêng như vậy văn phòng trong nhà xưởng có thể được thiết kế một không gian hoàn toàn sáng tạo và đẹp, phù hợp để quý khách hàng vừa đến tham quan xưởng làm việc, vừa có thể trao đổi các hợp đồng mua bán tại văn phòng.

Tuy nhiên trong nhiều ưu điểm thì cũng có một số nhược điểm đi kèm là chi phí đầu tư lớn, tốn thời gian xây dựng nếu như quý doanh nghiệp mới bắt đầu thuê mặt bằng, khó khăn trong việc mở rộng quy mô khu vực sản xuất.

Để có một không gian sản xuất và làm việc hoàn hảo, thoáng đáng và tốt đẹp nhất quý khách hãy đến với công ty Aricadecor. Là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, thi công xây dựng trọn gói sẽ đảm bảo mang đến cho quý anh chị những hạng mục đẹp, độc đáo cũng như chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm: 

0/5 (0 Reviews)