Thiết kế văn phòng xanh

Nguyễn Thế Tân -

Trong những năm gần đây, thiết kế văn phòng xanh hướng đến sự hòa hợp với thiên nhiên, cây cỏ. Khi thiết kế nhà ở hay văn phòng, các kiến trúc sư ưu tiên không gian xanh để tạo cảm giác thoải mái, hưng phấn cho nhân viên, qua đó tăng hiệu quả làm việc. Những giải pháp này được ứng dụng trong thiết kế nội thất văn phòng như thế nào?

☎ Liên hệ: 0932 225 655

Hãy cùng ARICA tìm hiểu ngay những mẫu thiết kế văn phòng không gian xanh – một trong số phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay.

Văn phòng xanh – Xu hướng thiết kế hiện đại

Văn phòng xanh là sáng kiến của Quỹ Bảo vệ thiên nhiên toàn cầu (WWF) tại Phần Lan bắt đầu thực hiện từ năm 2002. Theo WWF, văn phòng xanh là “hệ thống quản lý môi trường” giúp cho các văn phòng giảm phát thải khí nhà kính ngay tại nơi làm việc.

Văn phòng xanh tập trung vào việc thay đổi ý thức và hành vi của nhân viên hướng tới thực hiện hành vi tiêu dùng bền vững, nhằm giảm chi phí và tác động tới môi trường mang lại lợi ích cho tổ chức và tạo môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện.

Ưu điểm:

  • Giảm tiêu thụ năng lượng (điện), các nguồn tài nguyên (nước, giấy).
  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên, đảm bảo lưu thông không khí.
  • Các sản phẩm, thực phẩm thân thiện với môi trường tới việc xây dựng hệ thống tái chế và tái sử dụng
  • Xây dựng ý thức xanh cho toàn bộ nhân viên,…

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô, điều kiện, mỗi tổ chức có thể xây dựng một “hệ thống quản lý môi trường” sao cho phù hợp và hiệu quả.

>> Xem thêm:  

Văn phòng xanh đã có thể thiết lập một lối sống xanh bền vững của nhóm người làm việc trong các văn phòng. Đây là công cụ đơn giản nhưng hiệu quả, góp phần chung tay thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam đạt mức 8% như đã cam kết tại Hội nghị Liên hợp quốc về BĐKH (COP21).

Thiết kế văn phòng không gian xanh chuyên nghiệp, đẹp mắt

Thiết kế văn phòng phong cách không gian xanh mang đến không gian làm việc thoải mái, kết nối mọi người với nhau thúc đẩy khả năng sáng tạo nâng cao hiệu quả công việc cho nhân viên. Không gian xanh được thiết kế hài hòa mang tới cho văn phòng nguồn năng lượng mới cho văn phòng như:

Quầy lễ tân:

Từ quầy lễ tân đến phòng làm việc, phòng họp, phòng giám đốc, khu vực thư giãn đều có thể được bày trí các cây xanh để tạo ra không gian văn phòng xanh năng động và tràn đầy hứng khởi.

thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiepBố trí nội thất cao cấp kết hợp với chậu cây và hoa vô cùng tinh tế, đẹp mắt

Quầy lễ tân được thiết kế khá đơn giản nhưng bằng những đồ nội thất cao cấp kết hợp với chậu cây và hoa được bố trí tinh tế mang lại không gian quầy lễ tân hiện đại và thân thiện hơn.

Phòng làm việc:

Thiết kế nội thất phòng làm việc bày trí các chi tiết trang trí xanh như chậu cây xanh, ghế lưới xanh,…kết hợp với nguồn ánh sáng tự nhiên mang đến một không gian phòng làm việc hòa nhập với bên ngoài tạo cảm giác dễ chịu cho nhân viên văn phòng, nâng cao hiệu quả công việc.

thiet-ke-van-phong-60m2

Phòng giám đốc:

dich-vu-thiet-ke-van-phong-lam-viecPhòng giám đốc cũng được thiết kế với không gian xanh mang lại không gian làm việc thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, sự sang trọng và uy nghi cho phòng giám đốc.

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc xanh

1. Mẫu thiết kế làm từ vật liệu tái chế:

Không chỉ kiến tạo nên một văn phòng xanh mà nội thất làm từ vật liệu tái chế còn góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các nhân viên. Một thiết kế nội thất văn phòng xanh nhân văn nếu như các doanh nghiệp cùng các đơn vị thiết kế nội thất cùng thống nhất để sử dụng giải pháp này.

Bên cạnh đó, một số chi tiết nội thất trang trí được chế tạo từ những chiếc bánh xe ô tô cũ hoặc những thanh gỗ trong các xưởng đồ gỗ cũng có thể được tận dụng giúp không gian văn phòng “xanh” hơn, độc đáo hơn.

2. Mẫu thiết kế sử dụng vách ngăn làm từ cây xanh 

Không chỉ là một cách tiết kiệm chi phí sáng tạo mà những vách ngăn được kiến tạo bởi cây xanh còn mang đến nguồn năng lượng sạch cho văn phòng của bạn.

Thiết kế văn phòng trước đây đều ngăn cách không gian giữa cá nhân và các phòng ban bằng những vách ngăn khô cứng. Nó làm cho không gian văn phòng trở nên đơn điệu, máy móc và hạn chế sự tương tác giữa các cá nhân. Một giải pháp khá sáng tạo trong việc xây dựng những vách ngăn này, đó là sử dụng những vách ngăn cây xanh.

thiet-ke-van-phong-xanhVí dụ: dàn khung thép được dựng để làm bức tường ngăn giữa các phòng ban, ngăn giữa không gian làm việc và lối đi. Chúng ta có thể trồng những loại cây thích hợp như giống cây dây leo hoặc các loại cây như muống nhật, vạn niên thanh,… Những loại cây này khá dễ chăm sóc và có thể tạo nên một vách ngăn xanh đẹp và tiết kiệm chi phí.

3. Mẫu thiết kế sử dụng kính và gương 

Văn phòng xanh là văn phòng ít sử dụng năng lượng nhân tạo và thay vào đó là có nhiều nguồn năng lượng tự nhiên. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên thay cho ánh sáng đèn điện không chỉ giúp văn phòng của bạn thêm xanh mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền điện thắp sáng cho doanh nghiệp.

Vậy làm sao để tận dụng nguồn sáng tự nhiên? Những tấm kính hắt sáng, những vách ngăn kính với giấy kính màu kiểm soát độ chói là một số giải pháp mà bạn có thể chủ động thực hiện để tận dụng nguồn sáng tuyệt vời từ tự nhiên.

ARICA nhận tư vấn thiết kế nội thất văn phòng trọn gói chuyên nghiệp, uy tín số một thị trường. Hãy để chúng tôi xây dựng không gian xanh mát và thoải mái nhất cho văn phòng của doanh nghiệp bạn! 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG ARICA VIỆT NAM

Hotline: 0932.225.655

Email: lienhe@aricadecor.com

Website: aricadecor.com

0/5 (0 Reviews)