Mẹo hay thiết kế văn phòng mở độc đáo không thể bỏ qua 

Nguyễn Thế Tân -

Văn phòng mở là gì?

Văn phòng mở được hiểu đơn giản là loại bỏ những vách ngăn, bức tường tạo không gian làm việc rộng rãi, thoải mái. Với không gian mở giúp mọi người dễ dàng trao đổi và có những ý tưởng tuyệt vời. Thiết kế văn phòng mở mang đến không gian trẻ trung, hiện đại. Văn phòng mở là kiểu thiết kế xu hướng hiện nay mang đến rất nhiều tiện ích. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp mang đến không gian văn phòng mở độc đáo và thu hút.

👉Liên hệ: 0932 225 655

thiết kế Văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở bỏ đi các vách tường

Những không gian văn phòng truyền thống thường thiết kế theo dạng đóng kín. Với những thiết kế văn phòng mở sẽ bỏ đi những vách tường đóng kín, tạo sự thoải mái cho không gian làm việc. Đặc biệt nó cũng giúp nhân viên có thể giao tiếp và hỗ trợ nhau trong công việc một cách dễ dàng. 

Thiết kế văn phòng mở bỏ đi các vách tường

Những không gian văn phòng mở không cần có vách tường, nhân viên các phòng ban có thể ngồi chung trên diện tích sàn lớn. Nếu cần thiết có thể sử dụng những vách ngăn kính đơn giản. Những dãy bàn ghế xếp thẳng hàng sẽ tạo sự hiện đại cho văn phòng mở. Đây là kiểu thiết kế văn phòng giúp giảm thiểu chi phí tối đa cho hệ thống đèn, điều hòa hay máy in. Vì nó có thể được dùng chung cho nhiều phòng ban khác nhau

>> Xem thêm: Thiết kế văn phòng cao cấp

Văn phòng không gian mở với nội thất tiện dụng 

Đối với kiểu thiết kế văn phòng mở thì những kiểu nội thất thông minh sẽ rất được ưa chuộng. Bởi nó là kiểu nội thất đa năng với nhiều tiện ích dành cho giới văn phòng. Đặc biệt cũng giúp bố trí nhiều người ngồi chung, đảm bảo tiết kiệm diện tích không gian.

Văn phòng không gian mở với nội thất tiện dụng 

Mẫu bàn module làm việc chung hay bàn dài có vách ngăn cách tiện lợi. ưu tiên dùng những tủ có hộc di động giúp không gian văn phòng mở tăng tính thẩm mỹ. Những hộc tủ này có thể chứa đựng nhiều tài liệu quan trọng cần thiết trong quá trình làm việc. 

Thiết kế văn phòng mở chú ý đến hiệu ứng ánh sáng

Ánh sáng đủ sẽ giúp quá trình làm việc đạt hiệu suất cao. Đặc biệt với môi trường sử dụng nhiều máy tính như trong các văn phòng doanh nghiệp, hệ thống ánh sáng hợp lý sẽ giúp bảo vệ đôi mắt cho nhân viên. Cần bố trí sao cho nguồn sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện có thể hài hòa với nhau nhất. Tránh sự tương phản quá nhiều hay quá chói gây ra sự khó chịu.

chú ý đến hiệu ứng ánh sáng trong văn phòng

Nguồn ánh sáng tự tự nhiên có thể được tận dụng từ những khu vực khoảng trống, cửa sổ và khu vực cửa ra vào. Ban ngày có thể mở cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nó vừa giúp ích cho không gian lại vừa giảm thiểu chi phí điện năng cho văn phòng. Lưu ý quan trọng trong việc thiết kế văn phòng mở đó là bố trí cửa sổ sao cho mọi nơi trong văn phòng đều đủ nguồn sáng tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó cũng cần bổ sung ánh sáng từ đèn điện để phòng làm việc có đủ độ sáng cần thiết nhất. Không nên sử dụng đèn có kích thước lớn hay đèn lắp ngay trên phía đỉnh đầu của từng người. Nó sẽ gây ra hiệu ứng hơi chói, gây mất tập trung trong quá trình làm việc. Ánh sáng bố trí chiếu từ phía sau ra trước, từ phía bên trái là thích hợp nhất.

Trang trí văn phòng mở ấn tượng 

Cách trang trí không gian sẽ quyết định đến vẻ đẹp của văn phòng mở. Ưu tiên sử dụng gam màu sáng để tạo hiệu ứng thị giác văn phòng rộng rãi, thoáng đãng. Hãy tạo điểm nhấn bằng những mẫu ghế tựa màu sắc, hộc tủ màu nổi bật hay vách ngăn bàn làm việc màu ấn tượng. 

Trang trí văn phòng mở ấn tượng 

Những cây xanh trang trí thành từng bức tường hay đặt ở góc văn phòng sẽ mang đến không khí trong lành, bớt ngột ngạt. Có thể sử dụng những mẫu cây leo, cây trồng trong chậu treo tạo thành những khu vườn mini nhỏ xinh tạo vẻ đẹp. 

Thiết kế văn phòng mở vừa đảm bảo những tiện ích văn phòng lại mang đến không gian tươi trẻ, sinh động. Xu hướng thiết kế này đang ngày càng được ưa chuộng và yêu thích hiện nay. Với mẫu thiết kế này chắc hẳn ai cũng sẽ bị thu hút ngay khi lần đầu đặt chân tới.

>>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

0/5 (0 Reviews)